[mba] – LỢI ÍCH CỦA HỌC TRỰC TUYẾN TRONG ĐẠI DỊCH COVID -19

Hiện nay, với tốc độ phát triển nhanh, học trực tuyến được ghi nhận mang lại doanh thu lớn, nhất là tại 8 quốc gia đứng đầu thế giới về đào tạo trực tuyến, gồm: Mỹ, Ấn Độ, Anh, Hàn Quốc, Nam Phi, Malaysia, Trung Quốc. Con số thu về 51,5 tỷ USD từ lĩnh vực đào tạo trực tuyến toàn cầu vào năm 2016 đã cho thấy tốc độ phát triển của ngành này.

Theo Economist, số người đăng ký học trực tuyến trên thế giới tăng từ khoảng 60 triệu người (năm 2016) lên khoảng 70 triệu người (năm 2017). Trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 bùng phát khiến cho nhiều trường học trong nước và quốc tế buộc phải đóng cửa thì nhu cầu học tập trực tuyến càng tăng cao hơn bao giờ hết. Với những lợi ích mà phương pháp học tập trực tuyến mang lại thì đây thực sự là một giải pháp tối ưu và mang lại hiệu quả lý tưởng trong thời điểm hiện tại.

Tại Đại học Nam Columbia (CSU), trong thời gian bệnh dịch như hiện nay việc học MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh cũng dễ dàng được sắp xếp, xây dựng một cách phù hợp và tối ưu nhất, bởi nhà trường sử dụng hệ thống đào tạo trực tuyến có lịch sử xây dựng và phát triển 30 năm nay tại Hoa Kỳ và gần 20 năm tại Việt Nam. mang lại cho học viên những lợi ích và hiệu quả nhất định khi theo đuổi các khóa học tại trường.

Tiết kiệm chi phí học tập

Để duy trì hoạt động, một lớp học truyền thống cần đảm bảo số lượng học viên đến lớp và các chi phí phụ trợ tương ứng. Tuy nhiên, khi theo đuổi chương trình học MBA trực tuyến của Đại học Nam Columbia, học viên có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho cơ sở vật chất, chi phí đi lại và quan trọng là có thể hạn chế được rủi ro lây bệnh khi đến lớp. Học viên có thể an tâm học tập ở bất cứ đâu chỉ với một chiếc máy tính có kết nối internet.

Tính linh hoạt vượt trội

Xóa mờ ranh giới địa lý và tận dụng triệt để thời gian biểu của học viên; đây được xem là đặc điểm ưu việt trong việc học trực tuyến tại Đại học Nam Columbia. Tính linh hoạt của một khóa học trực tuyến là rõ ràng bởi vì bản chất của Internet, nền tảng của công nghệ cho việc học trực tuyến là linh hoạt. Từ khi đăng ký học đến lúc hoàn tất bạn có thể học theo thời gian biểu mình định ra. Không bị gò bó bởi thời gian và không gian lớp học dù học viên vẫn đang ở trong lớp học “ảo”. Do vậy, khi tham gia khóa học MBA trực tuyến của CSU, học viên vẫn có thể đảm bảo nhu cầu và tiến độ học tập, không phải lo lắng việc trường học đóng cửa trước đại dịch. Dưới nhiều điều kiện khác nhau, lớp học trực tuyến là giải pháp an toàn nhất mà CSU nói riêng và các trường Đại học trên thế giới nói chung nên tiến hành áp dụng và phát triển trong tương lai,

Tính đồng bộ và tương tác cao

Tại Đại học Nam Columbia, giáo trình và tài liệu của khóa học MBA trực tuyến có tính đồng bộ cao vì các hầu hết học trình cùng tài liệu được soạn thảo và đưa vào chương trình dạy đã được xem xét, kiểm duyệt kỹ càng và được đưa vào hệ thống học tập từ ban đầu. 

Ngoài ra, học viên của CSU có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc,  có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học trực tuyến để thảo luận và làm bài tập về nhà, có thể trao đổi và tương tác với giảng viên thuận tiện hơn bao giờ hết. Khoảng cách địa lý, dịch bệnh không bao giờ là nguyên nhân gián đoạn việc học tập của học viên thông qua hệ thống học tập trực tuyến.

Tăng hiệu quả hoạt động học tập

Ngoài việc đáp ứng cho nhu cầu học tập của học viên, chương trình trực tuyến của CSU còn giúp cho học viên trong việc định hướng khóa học của mình theo lộ trình mong muốn thông qua việc tự lựa chọn dịch vụ, khóa học theo nhu cầu.Và nhờ có không gian “ảo”, lớp học “ảo” mà học viên cũng rất linh hoạt cả về thời gian và không gian tiếp cận – Học bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào…

Có thể nói, so với phương pháp học tập truyền thống, phương pháp học tập trực tuyến của CSU có thể tiết kiệm chi phí, thời gian – địa điểm – phương tiện hỗ trợ linh hoạt và chủ động trong việc điều chỉnh tốc độ, lộ trình học tập. Những ưu điểm này đã kích thích nhu cầu sử dụng các khóa học trực tuyến ngày càng cao, nhất là trong thời điểm bệnh dịch, học viên vừa có thể tránh dịch vừa có thể theo đuổi lộ trình học tập của mình thông qua hệ thống học tập trực tuyến tại CSU.

MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *