Hoàn thành chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) có thể mang lại lợi thế và triển vọng cho người học. Thế nhưng, để đảm bảo lựa chọn học MBA là đúng và phù hợp, người học cần cân nhắc một số yếu tố.

 

Theo tờ Business Insider, những người muốn học MBA phải xem xét 3 vấn đề sau:

 

BIẾT HOẠCH ĐỊNH KẾ HOẠCH CHO TƯƠNG LAI

Có rất nhiều lý do để một người quyết định học MBA nhưng quan trọng nhất là phải hiểu được ý nghĩa của tấm bằng với sự nghiệp của mình.

Tức là học MBA để làm gì, tấm bằng có thực sự giúp thúc đẩy sự nghiệp bản thân hay đạt được mục tiêu nào hay không. Để giải quyết vấn đề này, người học cần biết hoạch định tương lai và xác lập trước mục tiêu sau khi học xong.

 

HÃY SUY NGHĨ ĐẾN LỢI ÍCH CỦA NGƯỜI KHÁC

Các ứng viên muốn nộp hồ sơ vào những ngôi trường danh tiếng của thế giới không chỉ suy nghĩ đến lợi ích của mình mà phải cân nhắc đến những đóng góp cho cộng đồng.

Cựu giám đốc tuyển sinh Dee Leopold của Trường kinh doanh Harvard cho biết thông thường, cán bộ phỏng vấn ứng viên muốn biết tại sao trường lại chọn họ mà không chọn người khác. Ứng viên trước mặt họ sẽ mang lại lợi giá

Nếu trả lời được câu hỏi này thì sẽ làm tăng khả năng trúng tuyển MBA. Do đó, mục tiêu nghề nghiệp phải đi đôi với khát vọng giúp ích cho cộng đồng.

BẠN CÓ THỂ TẠO ĐƯỢC SỰ THAY ĐỔI

Để thuyết phục được cán bộ tuyển sinh, bạn nên có ý tưởng cụ thể nào đó sau khi tốt nghiệp, như tìm ra giải pháp cho một vấn đề trong thực tế. Ví dụ, nếu trong lĩnh vực giáo dục, người học MBA thay vì đi dạy thì nên có ý tưởng về cải cách giáo dục và mở môi ngôi trường của riêng mình.

 

Hay trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, ứng viên có thể nêu lên ý tưởng nào đó giúp tạo ra công nghệ có thể liên kết hàng triệu người với nhau. Thông thường, để có những ý tưởng như vậy, ứng viên cần phải có thời gian học tập, làm việc, nghiên cứu, quan sát cùng nhiều kỹ năng khác.

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *