Cơ hội giống như bình minh. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó

Muốn thành công bạn không thể chần chừ vì đôi khi cơ hội thực sự chỉ đến một lần duy nhất. Muốn thành công bạn cần bứt phá hơn, nỗ lực hơn những người khác gấp nhiều lần và bắt lấy cơ hội kịp thời.

Xã hội hiện đại giúp cuộc sống con người ngày càng thoải mái, tiện nghi cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên đi kèm với đó là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Bạn không giỏi thích nghi, bạn không chịu thay đổi thì bạn sẽ sớm bị “đào thải”. Đó là nguyên nhân khiến con người hiện đại luôn phải chạy đua với nhau và đảm bảo rằng ngày hôm nay luôn là phiên bản tốt hơn ngày hôm qua. Cách duy nhất đó là không ngừng học hỏi, không ngừng trau dồi kiến thức của bản thân và tích cực trong suy nghĩ, tích cực trong hành động để đạt được mục tiêu đã đặt ra. 

Cơ hội tốt nhất đôi khi không đến lần hai. Vậy là thế nào để biết cơ hội nào là tốt nhất? Chúng ta sẽ không biết đâu là cơ hội thực sự dành cho mình, chúng ta chỉ có thể nắm lấy mọi cơ hội mà chúng ta có được rồi sẽ đến được đích. 

Bạn đang là một trong những ứng cử viên sáng giá cho vị trí trưởng nhóm, đây là thời gian bạn cần để chứng minh năng lực bản thân. Và rõ ràng, cơ hội này thực sự chỉ đến một lần duy nhất trong đời, nếu để vụt mất bạn không biết bao lâu nữa mới có đợt bổ nhiệm mới. Vì vậy, hãy dùng hết tất cả khả năng của bản thân để chứng tỏ rằng bạn là người xứng đáng nhất cho vị trí này, bạn là người có đủ yếu tố cần thiết của một người Leader mẫu mực, bạn có đủ năng lực lãnh đạo, quyết định và dám chịu trách nhiệm cho các thành viên trong nhóm, bạn là người đáng tin cậy để cấp trên giao nhiệm vụ và hoàn toàn có đủ khả năng dẫn dắt thành viên trong nhóm của mình hoàn thành nhiệm vụ đó.

Tuy nhiên, một điều mà rất nhiều người không nhìn ra hoặc quên mất đó là làm thế nào để cơ hội đến với mình. Như trong ví dụ trên, rõ ràng là những người xuất sắc nhất trong phòng mới có cơ hội được đề cử làm trưởng nhóm, nếu bạn là một thành viên bình thường thì cơ hội đó mãi không bao giờ đến với bạn. Bạn cần phải đầu tư cho bản thân và không ngừng học hỏi, nỗ lực chứng tỏ bản thân mình, cơ hội rồi cũng sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.

Bạn phấn đấu trở thành trưởng phòng, bạn phải theo học lớp quản lý từ một hay hay hai năm trước để biết làm thế nào có thể điều hành một tập thể nhân viên, phân tích và giải quyết vấn đề ra sao. Bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, bạn muốn làm trong những tập đoàn tầm cỡ quốc gia hay quốc tế, bạn cần có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và tấm bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là điều dường như chắc chắn bạn phải có. 

Thế nên, đừng chần chừ, hãy sớm lên kế hoạch học tập và nâng cao năng lực bản thân ngay từ bây giờ. Vì đôi khi chỉ một phút chậm trễ cũng có thể khiến bạn tụt lùi về phía sau, đừng mãi lãng phí thời gian của bản thân mà quên mất rằng “Cuộc sống vốn là một cuộc đua, ai nhanh chậm hơn kẻ đó là người thua cuộc”.

 MBA của Mỹ tại Việt Nam

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *