CÓ NÊN HỌC THẠC SĨ CỦA MỸ KHÔNG?

Đối với rất nhiều sinh viên, sau khi hoàn thành bằng Cử nhân thì nghĩ ngay tới việc tiếp tục học lên cao. Và câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên đặt ra là có nên học Thạc sĩ của Mỹ không? Lời giải đáp cho câu hỏi này chúng tôi xin gửi đến các bạn trong bài viết dưới đây.

 

 

Nền tảng giáo dục vững chắc

Nước Mỹ là một địa điểm lý tưởng để học tập, nghiên cứu. Với hơn 3600 trường cao đẳng, đại học tổng hợp và viện đào tạo được công nhận ở Mỹ, sinh viên có thể dễ dàng chọn cho mình một khóa học phù hợp. Các trường cao đẳng, đại học, học viện nằm tại những thành phố lớn, song cũng có những trường nằm ở vùng ngoại ô thanh bình. Các trường ở đây cũng đa dạng về quy mô. Các trường khoa học xã hội chỉ có khoảng 300 sinh viên song cũng có những trường “siêu đại học” có số lượng sinh viên từ 50.000 trở lên.

Bên cạnh đó, Mỹ là cường quốc hùng mạnh trên thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ. Có thể nói hệ thống đại học ở Mỹ tốt nhất trên thế giới. Ở Mỹ, số người nhận giải thưởng Nobel nhiều nhất, các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, số giáo sư, tiến sỹ nhiều nhất, các cơ hội nghiên cứu, khả năng tiếp cận các thư viện lớn trên thế giới, công nghệ phục vụ học tập hiện đại.

Chất lượng đào tạo đỉnh cao

Đó là điều không một ai phải nghi ngờ về nền giáo dục nước Mỹ. Với những cái tên như Đại học Harvard, Đại học New Hampshire, Đại học Stanford, …. nước Mỹ luôn luôn có các trường đại học đứng TOP đầu các trường đại học chất lượng số 1 trên thế giới. Học Thạc sĩ của Mỹ tạo cho bạn những cơ hội nghiên cứu, học tập và nghề nghiệp với những cánh cửa mở rộng.

 

Cựu học viên thạc sĩ Columbia Southern University được vinh danh tại Học viện Tài chính và Quản lý Toàn cầu (GAFM), Hoa Kỳ

 

Cơ hội việc làm lớn hơn nhờ vào tấm bằng

Bằng Thạc sĩ của Mỹ có giá trị nổi bật hơn bất cứ bằng cấp từ một quốc gia nào khác nhờ chất lượng đào tạo xuất sắc, tập trung nhiều vào thực hành tại các trường đại học ở Mỹ. Với bằng Thạc sỹ tại Mỹ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế.

Ngành học đa dạng

Bạn có thể lựa chọn 1 trong hàng trăm chuyên ngành học phong phú nhất. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.

Riêng đối với khóa học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) bạn có thể theo học khóa học này dù chuyên ngành bạn học ở bậc đại học thuộc bất cứ ngành gì.

Thời gian học ngắn

Thời gian học thạc sỹ của Mỹ là 2 năm. Thông thường chương trình đào tạo theo tín chỉ

Thông tin thêm khóa học Thạc sĩ của Mỹ đào tạo tại Việt Nam, được Bộ Giáo Dục Việt Nam cấp phép và công nhận TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *