KINH DOANH KIỂU TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP

Trước khi trở thành đương kim tổng thống Mỹ, Ông Donald Trump đã từng là một doanh nhân nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Ông tập trung vào đầu tư kinh doanh bất động sản, đây là một lĩnh vực khó có thể kiểm soát. Bên cạnh đó ông quản lý hàng ngàn nhân viên cấp dưới nên việc nắm giữ được những kinh nghiệm, bí quyết lãnh đạo quản lý mọi hoạt động kinh doanh của ông Trump được ngưỡng mộ.

Dưới đây là một và kinh nghiệm trong kinh doanh được ông Donald Trump chia sẻ lại

 

Lập kế hoạch cho tương lai

Ông từng nói hãy tự đưa ra cho chính bản thân một kế hoạch cho tương lai bằng cách đặt mục tiêu ngay trong thời điểm hiện tại.

Khi được hỏi về những sai lầm trong quá khứ, Trump từng nói, “Tôi cố gắng học từ quá khứ, nhưng tôi lập kế hoạch cho tương lai bằng cách tập trung hoàn toàn vào hiện tại. Đó chính là điều thú vị.” Bằng câu nói này, Trump động viên các nhà lãnh đạo rằng, đơn giản là bạn hãy quên đi quá khứ nhưng luôn ghi nhớ các bài học. Nên tập trung biến mọi thứ của hôm nay trở nên tốt nhất để sẵn sàng chào đón một “cơn mưa” thành công đến trong tương lai.

 

Sáng tạo trong ý tưởng, luôn là người khác biệt

Không chỉ có chiến dịch tranh cử của ông ấy mới là ví dụ tuyệt vời, cả những cuộc thương lượng kinh doanh trong quá khứ cũng có thể chứng minh cho kết luận này. Trong mọi việc Trump làm, từ một show truyền hình thực tế cho đến các thương vụ bất động sản thành công, ông ấy luôn tìm kiếm những khía cạnh khác biệt, điều khiến bản thân ông được chú ý và ghi lại dấu ấn mạnh mẽ trong mắt người theo dõi. Đây là một chiến thuật phi chính thống, thế nhưng nó lại hiệu quả. Nó có thể là một chiến lược mang lại hiệu quả cao cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang phải đối mặt với sự khó khăn về việc trở nên nổi bật nhất trong một thị trường đang dần bão hòa mà lại đầy cạnh tranh.

 

 

Luôn lắng nghe khách hàng

Ông Trump luôn biết phải nói gì trong mọi hoàn cảnh đặt ra bởi ông ấy hiểu được “khán giả” của mình muốn nghe điều gì. Hãy nắm bắt tâm lý, hiểu những điều họ thích, không thích và các ngôn từ phù hợp sẽ truyền cảm hứng qua hành động.

Làm điều bản thân thích

Câu trích dẫn nổi tiếng nhất của Donald Trump “Nếu bạn luôn quan tâm đến việc giữ sự cân bằng giữa công việc với niềm vui, ngừng ngay những nỗ lực đó lại đi. Thay vào đấy, hãy khiến công việc của mình nhiều hứng thú hơn.”

Ông tôn trọng sự hài hước và vui vẻ trong môi trường làm việc. Đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng, và chắc chắn rằng bạn không quá tập trung vào tiền bạc đến nỗi quên luôn các đam mê của mình. Có rất nhiều sức mạnh khi bạn giữ sự nhiệt tình với công việc. Nên sử dụng nó như là một lợi thế, chứ không phải là dập tắt đi động lực kiếm tiền hay chịu đựng những giờ làm việc dài đằng đẵng không cần thiết ở văn phòng.

 

Có thái độ tích cực

Bất cứ ai từng theo dõi và lắng nghe Trump đều biết rằng ông ấy thích chiến thắng và ông ấy thường thành công . Ông Donald Trump nói: “Điều phân biệt một người chiến thắng với kẻ thua cuộc đó chính cách họ phản ứng với những bước ngoặt định mệnh”. Nương theo những trở ngại để xoay chuyển tình thế và luôn để mắt đến phần thưởng hoặc mục tiêu trước mắt, ngay cả khi mọi thứ đang đi sai hướng. Đây quả thực là một thách thức, nhưng bạn sẽ không bao giờ gặp một người chiến thắng mà mang thái độ tiêu cực

 

Đừng lo lắng về những người không quan tâm

Ông Trump nói “Đôi khi khoản đầu tư tốt nhất của bạn chính là những gì bạn đã không chọn làm”. Câu nói này có thể tham chiếu cho nhiều ý tưởng khác nhau của ông Trump, nhưng một trong những ý nghĩa nổi bật nhất đó là ông ấy không phải chú ý quá nhiều đến những ai không quan tâm đến mình. Ông không lo lắng về việc phải đầu tư cho các thành viên không quan tâm đến triết lý làm việc hay ủng hộ hoạt động kinh doanh của mình. Thay vào đó, dồn hết sức để làm hài lòng những người cổ vũ và tin tưởng ông.

 

Trau dồi kinh nghiệm cho bản thân bất cứ khi nào

Ông Trump đã nói rằng kinh nghiệm là một trong những sức mạnh lớn nhất giúp ông trở thành người dẫn đầu trong suốt quãng thời gian dài, dù là thời điểm thuận lợi hay giai đoạn khó khăn.

“Kinh nghiệm dạy tôi rất nhiều thứ,” ông ấy chia sẻ. “Một trong số đó là biết cách lắng nghe bản thân, những cảm giác bên trong mách bảo, chứ bề ngoài trên giấy tờ mọi thứ lúc nào chẳng tốt. Và thứ hai là tốt nhất bạn nên gắn bó với những gì bạn biết rõ.” Hãy dựa vào những điều bạn đã học hỏi được, những kinh nghiệm có được thì sự đam mê với công việc và những nguồn lực mà bạn có thể sử dụng.

 

MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *