ONLINE – HÌNH THỨC ĐƯỢC YÊU THÍCH TRONG CÁC CHƯƠNG TRÌNH MBA TẠI MỸ

Bằng cấp được các trường đại học Mỹ phát triển bằng phương pháp trực tuyến phổ biến nhất là thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (viết tắt tên tiếng Anh là chữ M.B.A của Master of Art of Business Administration).

 

 

Lý do là lý thuyết kinh tế và trình bày dự án có thể thực hiện trực tuyến, kiến thức truyền tải chương trình M.B.A không đòi hỏi người học có nền chuyên sâu về kinh tế.

 

Người học M.B.A tại Mỹ đa phần đang đi làm, có thu nhập nhưng không có nhiều thời gian. Với nhu cầu bằng cấp nhằm mục đích nâng lương, thăng chức, học M.B.A trực tuyến được ưa chuộng tại Mỹ.

 

Với mức phát triển hiện tại của công nghệ học trực tuyến phát triển cực mạnh tại hầu hết các trường Đại học. Việc lựa chọn học theo hình thức này giúp giảm chi phí học tập cũng như khắc phục được hạn chế trong đi lại.

Cách thức hạn chế gian lận

 

Một số chương trình học được xây dựng và đầu tư nghiêm túc, sử dụng trí tuệ nhân tạo để hạn chế gian lận trong lúc học như kiểm tra tốc độ gõ, phần mềm chống đạo văn hoặc sử dụng sự có mặt của giám thị để tránh sai phạm trong lúc làm bài kiểm tra.


Đối với việc sao chép không ghi chú nguồn hoặc chỉnh sửa ngôn từ từ văn bản gốc, các phần mềm phát hiện đạo văn sẽ báo cho giảng viên biết khi bài thi được đánh giá trong thời gian rất ngắn. Nhờ vào những công nghệ này, chất lượng của việc học trực tuyến được nâng lên qua thời gian và đang hướng dần đến việc thay thế lớp truyền thống trong tương lai.Đối với những trường hợp người học tìm người khác thay thế làm bài kiểm tra thì cuộc gọi video call với giám thị trong suốt thời gian thi hoặc phần mềm đo tốc độ gõ cho phép nhân dạng của người thi được bảo đảm.

 

Ở Việt Nam, các chương trình đào tạo Cử Nhân, Thạc sỹ của trường Columbia Southern University (Mỹ) phối hợp với CITC – Hội Khuyến Học Việt Nam triển khai hình thức đào tạo này từ năm 2001.

 

Chương trình này vừa phối hợp học trực tuyến với Giáo sư tại Mỹ theo hình thức trực tuyến, kết hợp với trợ giảng tại lớp, chương trình này đã được Bộ Giáo Dục Việt Nam cấp phép và Công nhận văn bằng

== Thông tin thêm về chương trình MBA này với nhiều chuyên ngành TẠI ĐÂY

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *