CÂN NHẮC VỀ MỤC TIÊU HỌC TẬP NÀO QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI BẠN

Qua việc xác định mục tiêu nghề nghiệp và mục tiêu cá nhân, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được trường phù hợp với mình. Bạn sẽ có ý tưởng tốt hơn về chương trình đào tạo và các dịch vụ phù hợp. Bạn muốn một chương trình Quản Trị Kinh Doanh tổng quát hay một chương trình chuyên sâu được thiết kế phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

XÁC ĐỊNH TRƯỜNG CÓ CHƯƠNG TRÌNH VÀ DỊCH VỤ

Trước khi bắt đầu quá trình nộp đơn, bạn nên tìm hiểu trường nào có chương trình tuyển sinh đặc biệt dành cho sinh viên. Hầu hết các chương trình Quản Trị Kinh Doanh của Mỹ đều yêu cầu sinh viên có bằng cử nhân hệ bốn năm của Mỹ, hoặc bằng cấp tương đương ở các nước khác. Nếu bạn học đại học hệ ba năm, bạn cần phải hoàn thành các khóa học chuẩn bị trước khi chính thức học chương trình Quản Trị Kinh Doanh.

Nhiều trường đại học của Mỹ cũng có dịch vụ giúp sinh viên (Student Service) giúp sinh viên mới hòa nhập nhanh với môi trường học tập. Ví dụ như Đại học Columbia Southern triển khai dịch vụ này rất tốt. Ngoài sự hỗ trợ của các Thầy trợ giảng, bộ phận Student Service còn hỗ trợ học viên suốt quá trình học cho đến khi tốt nghiệp như: Giúp sinh viên liên kết với nhau, đảm bảo sinh viên sẽ nhận được hướng dẫn đầy đủ các vấn đề về học tập và nghề nghiệp, cũng như điều chỉnh cho phù hợp với môi trường học tập mới.

 

 

THEO ĐUỔI GIẤC MƠ CỦA BẠN!

Theo học chương trình Quản Trị Kinh Doanh của Mỹ là một phần rất quan trọng đối với sinh viên; trang bị cho sinh viên quốc tế một cái nhìn toàn cầu đang ngày càng quan trọng trên thế giới.

 

ỨNG DỤNG LÝ THUYẾT VÀO THỰC HÀNH

Ở mọi cấp bậc, hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ rất khác biệt. Nguyên tắc và lý thuyết cơ bản đều được giảng dạy trong lớp, tuy nhiên kiến thức chỉ được phát huy thông qua ứng dụng thực tế. Chương trình Quản Trị Kinh Doanh của Mỹ áp dụng triết lý giảng dạy này. Sinh viên sẽ được học các tình huống kinh doanh thực tế điển hình giúp hoạch định chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh và lên ngân sách, v.v. Các dự án đó sẽ giúp sinh viên tìm hiểu các tình huống kinh doanh và tiếp cận với kiến thức thực tế.

 

 

Giao lưu và học nhóm là một trong những công cụ hữu hiệu nhất giúp sinh viên phát triển nghề nghiệp. Hãy tận dụng cơ hội để gặp gỡ và giao lưu với các bạn cùng lớp. Họ có thể giúp bạn có việc làm hoặc trở thành đồng nghiệp trong tương lai.

 

Hầu hết các trường kinh doanh của Mỹ sẽ đào tạo sinh viên các nguyên tắc cơ bản trong quản lý kinh doanh, cho dù bạn theo học ngành nào. Các nguyên tắc này gồm kế toán, kinh tế, tài chính, tiếp thị và thống kê. Trường đại học của Mỹ có nhiều chương trình Quản Trị Kinh Doanh chuyên ngành giúp sinh viên có được tấm bằng như mong đợi. Ví dụ Đại học Columbia Southern tổ chức đào tạo MBA tại Việt Nam, sinh viên có thể học chương trình Quản Trị Kinh Doanh với nhiều chuyên ngành khác nhau như , tài chính, marketing, quản lý công, quản lý nhân sự và quản trị Dự Án, Quản trị Chăm sóc sức khỏe …

 

Thông tin thêm khóa học MBA của Mỹ đang tuyển sinh TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *