Sinh viên trong nước và du học sinh vẫn đảm bảo chương trình học liên kết đào tạo trong những ngày tránh dịch Covid-19

Đây là những thông tin được PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, với chủ đề “Sẵn sàng tiếp nhận du học sinh về nước học tập”.

Kể từ khi Nghị định 73/2012 có hiệu lực, hàng năm, Việt Nam phê duyệt khoảng 40 chương trình liên kết đào tạo quốc tế mới, đồng thời xem xét gia hạn điều chỉnh 10-20 chương trình và 30 chương trình ngừng tuyển sinh

Đại diện của Bộ GD&ĐT cho rằng với số lượng các chương trình liên kết đào tạo hợp pháp và đáp ứng yêu cầu đảm bảo chất lượng hiện nay, sẽ rất phù hợp người học, cả sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam.

352 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài từ Việt Nam dành cho sinh viên trong và ngoài nước

Hiện nay cả nước có 352 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài đang hoạt động. Trong đó, bậc đại học có 195 chương trình, thạc sĩ 150 chương trình và tiến sĩ có 7 chương trình.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, du học sinh trong tình hình dịch Covid-19, các trường đại học luôn tiếp cận chương trình giáo dục mới, tiêu chuẩn quốc tế. Đại diện các trường chia sẻ thông tin về các chương trình liên kết đào tạo quốc tế hiện có.

Đại học Bách khoa có khoảng 10 chương trình liên kết quốc tế, giảng dạy bằng bốn ngoại ngữ Anh, Pháp, Đức, Nhật. Hình thức hợp tác cũng rất đa dạng như chương trình được quốc tế cấp bằng hoàn toàn, chương trình hợp tác đào tạo với các trường đối tác nước ngoài công nhận tín chỉ lẫn nhau…

Đại học Ngoại thương hiện có 9 chương trình liên kết đào tạo bậc cử nhân, 5 chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ, 

Thực tế hiện nay trong bối cảnh hiên nay, các trường phải tiếp cận rất nhanh với chương trình giáo dục mới. Dành cho những bạn muốn học ở Việt Nam với chương trình đào tạo quốc tế, du học sinh muốn hoàn thành chương trình nhanh chóng khi ở Việt Nam.

Sinh viên học Cử nhân, Thạc sỹ, Tiến sỹ chương trình gốc do trường tại Mỹ đảm nhiệm

Tiêu biểu là Trường Đại học Nam Columbia(CSU) thuộc tập đoàn giáo dục Columbia Southern Education Group (CSEG), đào tạo các bậc học từ Cao Đẳng, Cử nhân đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ. CSU đã được kiểm định chất lượng bởi DEAC (Ủy ban kiểm định Giáo dục từ xa Hoa Kỳ) và CHEA (Hội đồng kiểm định Giáo dục Đại học Hoa Kỳ). Được xem là một trong những chương trình nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Năm 2001 một số hệ đào tạo Cử Nhân, Thạc sỹ, Tiến sĩ đã được Bộ giáo dục và đào tạo cấp phép và công nhận văn bằng

Hiện tại Trường Đại học Nam Columbia(CSU) đang tuyển sinh chương trình Thạc sĩ QTKD với nhiều chuyên ngành khác nhau: MBA in General, MBA in Entrepreneurship (quản trị khởi nghiệp), MBA in Public Administration,  MBA in Marketing, MBA in Human Resource, MBA in Projet Management, MBA in Healthcare Management, MBA in Finance.

Điểm nổi bật của MBA chuẩn Mỹ tại Việt Nam: Đào tạo offline kết hợp online (học trực tiếp với Giáo sư tại Mỹ), thương hiệu, uy tín, chất lượng hàng đầu, công nghệ vượt trội, dịch vụ tận tâm.

Đội ngũ giảng viên uy tín giàu kinh nghiệm thực tiễn

Học phí và học bổng có nhiều ưu đãi

Sau khi tốt nghiệp học viên có thể lựa chọn nhận bằng tại Việt Nam hoặc qua Mỹ nhận

Xem chi tiết tại đây http://csu.edu.vn/

Nền giáo dục trên thế giới ngày càng phát triển, Việt Nam vẫn đang hội nhập và có nhiều bước tiến đột phá, cơ hội ngày càng nhiều cho sinh viên trong nước tiếp cận được nền giáo dục quốc tế vẫn đảm bảo chất lượng. Hiện nay đào tạo trực tuyến và tại chỗ không còn xa lạ với nền giáo dục trong và ngoài nước, giúp cho các sinh viên, kể cả người đi làm có nhiều cơ hội học tập phát triển bản thân phù hợp

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *