Nằm trong Top 10 trường Đại học trực tuyến hàng đầu tại Mỹ, Đại học Columbia Southern (CSU) đã ứng dụng CNTT trong việc sử dụng công nghệ Blackboard trong hệ thống giáo dục của mình suốt 30 năm qua tại Mỹ và gần 20 năm tại Việt Nam. Đặc biệt trong thời điểm tránh tập trung đông người để tránh dịch Covid – 19 thì công nghệ Blackboard trong giáo dục tại Đại học Nam Columbia càng phát huy hiệu quả hơn bao giờ hết. Bởi trong thời điểm thiên tai, dịch bệnh như hiện tại, việc học MBA tại CSU không hề bị gián đoạn, thầy trò có thể dạy và học online, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm… trên hệ thống Blackboard. Đây là giải pháp giáo dục điện tử với đầy đủ các mục chính: Hệ thống, Phân quyền, Người dùng, Kho học liệu, Kho tài liệu, Ngân hàng câu hỏi,… mang lại nhiều lợi ích cho học viên và giảng viên trong quá trình học tập.
 

ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG BLACKBOARD

Phần mềm học tập Blackboard không chỉ hỗ trợ cơ quan, đơn vị, bộ phận quản lý đào tạo tạo lập một hệ thống thông tin tích hợp, phục vụ cho các nhu cầu trong công tác quản lý, mà còn mang đến cho người dạy học (giáo viên) và người học (học viên) rất nhiều tính năng và tiện ích trong việc truyền tải kiến thức và học tập.
 
– Mọi hoạt động giảng dạy và học tập đều được giám sát và quản lý dễ dàng;
 
– Đáp ứng nhu cầu “Học mọi lúc, mọi nơi”;
 
– Tiết kiệm chi phí tổ chức như: thuê giảng đường, lớp học, thuê nhân sự quản lý, …và tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển để giảng dạy & học tập;
 
– Thu hẹp phạm vi, khoảng cách địa lý;
 
– Cập nhật và điều chỉnh nhanh chóng, linh hoạt;
 
– Tăng cao sự tương tác giữa các giáo viên & học viên.
 

2. TIỆN ÍCH CỦA BLACKBOARD DÀNH CHO GIẢNG VIÊN

– Tạo bài học, bài tập, bài kiểm tra, bài thi: Giảng viên có thể tạo các bài học, bài tập, bài kiểm tra, bài thi trên hệ thống Blackboard. Bên cạnh bài giảng, giảng viên có thể tạo ra các mục bài tập, cũng như là các bài thi để đánh giá học viên.
 
– Quản lý thông tin, tiến độ, kết quả học tập của học viên: Giảng viên có toàn quyền đánh giá kết quả học tập của học viên cũng như nhận xét về tư cách học viên, mức độ chuyên cần tham gia vào hoạt động tranh luận về môn học trên diễn đàn,… Việc đánh giá kết quả học tập bởi giảng viên là kết quả cuối cùng của môn học đó.
 
– Tương tác với học viên: Giảng viên sẽ giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của học viên liên quan đến môn học, chấm điểm các bài tập, bài kiểm tra và thúc giục học viên học tập tốt hơn.
 
Sau khi chấm điểm môn học, giảng viên sẽ cho điểm ngay trên trang học tập kèm theo các phân tích tại sao học viên lại được chấm điểm đó. Nếu có thắc mắc về kết quả bài làm, học viên sẽ liên lạc trực tiếp với giảng viên môn học và cùng với giáo vụ nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.
 

TIỆN ÍCH CỦA BLACKBOARD DÀNH CHO HỌC VIÊN

 
– Đăng ký & Tham gia khóa học: Học viên có thể thực hiện đăng ký & tham gia theo đúng nhu cầu học tập và và thực hiện theo lộ trình giáo viên đưa ra trong khoá học. Ngay sau khi đăng ký môn học và nhận được thông báo của Trường, học viên phải truy cập ngay vào hệ thống học tập Blackboard để xem thông tin, bài giảng của môn học đó.
 
Sau khi đăng nhập thành công, trang hệ thống sẽ liệt kê thông báo cập nhật của trường gửi đến học viên (My Anouncement), lịch học ở phần (My Calendar), những môn học cho phép học viên tham gia vào (gồm mã môn học, tên môn học, phiên bản môn học).
 
– Xem bài giảng, bài học, tham gia lớp học: Học viên có thể xem các bài giảng của giáo viên đã đưa lên hệ thống và tham gia các lớp học trên hệ thống Blackboard. Với mỗi môn học, trang học tập được phân bổ rất chi tiết và khoa học với toàn bộ các vấn đề có liên quan đến môn học trong phần Hướng dẫn môn học (CourseSyllabus). Nội dung chi tiết các bài giảng theo định dạng trên được áp dụng cho toàn bộ các chương, các bài trong sách giáo khoa. Trung bình, một môn học sẽ có 6 bài (Unit), mỗi bài gồm từ 2 đến 4 chương. Kiến thức trong đánh giá học phần (Section) là kiến thức tổng quát của tất cả các bài đã học trước đó.
 
– Thực hiện làm bài tập, bài thi, bài kiểm tra: Học viên có thể thực hiện làm các bài tập ôn luyện lại toàn bộ kiến thức. Sau mỗi chuyên đề hay khóa học, học viên cũng có thể thực hiện các bài kiểm tra, bài thi đánh giá kiến thức và học lực của bản thân.
 
– Tương tác & hỏi đáp với giáo viên và bạn học: Học viên có thể tương tác với các học viên thông qua các thảo luận trên diễn đàn, các chỉ dẫn trực tuyến hoặc qua thư điện tử của giảng viên Trường Đại học Nam Columbia. Ngoài ra còn có thể trao đổi, hỏi đáp từ các buổi học offline với Giáo sư từ Mỹ về.
 
Có thể nói, Blackboard là lớp học số sinh động thời 4.0 mở ra kỷ nguyên giáo dục – học tập mới mang lại nhiều lợi ích cho cả học viên và giảng viên, giúp cho việc học tập trực tuyến tại Đại học Nam Columbia diễn ra khoa học và đạt được hiệu quả học tập một cách tối ưu nhất, ngay cả trong thời điểm dịch bệnh đang hoành hành và gây hoang mang trên toàn thế giới như hiện nay.

== Thông tin thêm về khóa học MBA của Đại học Columbia Southern tại Việt Nam với nhiều chuyên ngành TẠI ĐÂY

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *