Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là một trong những bằng cấp quan trọng nhất sau đại học, được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng hàng đầu quốc tế.

Chất lượng chương trình học được công nhận toàn cầu sẽ giúp phát triển các kỹ năng kinh doanh cá nhân và cung cấp chuyên môn cần thiết cho các vị trí cao trong bất kỳ tổ chức nào. Khóa học trực tuyến linh hoạt dựa trên kinh nghiệm làm việc thực tế của đội ngũ giảng viên và chương trình giảng dạy phù hợp với môi trường kinh doanh năng động, hiện đại trên thế giới. Đồng thời cũng tập trung vào phát triển kỹ năng lãnh đạo và áp dụng các lý thuyết quản lý vào thực tiễn. Qua khóa học này, học viên sẽ học được năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và đột phá, tư duy phản biện, lý luận chiến lược và tốt nghiệp với năng lực kinh doanh và kỹ năng quản lý hiệu quả.

Những năm gần đây, sự xuất hiện của các chương trình đào tạo đại học và sau đại học quốc tế ngay tại Việt Nam đã tạo thêm nhiều sự lựa chọn cho các học viên và phụ huynh mà học phí lại thấp hơn nhiều so với việc du học, mang lại môi trường tiên tiến, chuyên nghiệp và cơ hội rộng mở hơn cho các học viên với tấm bằng quốc tế.

Tuy nhiên sẽ xuất hiện một số chương trình đào tạo quốc tế không đủ uy  tín về bằng cấp và chất lượng giảng dạy. Để đánh giá được một chương trình đào tạo quốc tế đáng tin cậy và có giá trị ở Việt Nam, các học viên sẽ dựa vào những tiêu chí sau đây:

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận văn bằng

Đây chính là căn cứ xác nhận trình độ đào tạo để có thể sử dụng văn bằng phù hợp với quy định của Pháp luật Việt Nam.

Được kiểm định bởi các Ủy ban kiểm định giáo dục uy tín.

Chẳng hạn, trường Đại học Nam Columbia đã được kiểm định bởi Ủy ban Kiểm định Giáo dục từ xa – DEAC. DEAC được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ xếp loại và cơ quan kiểm định cấp quốc gia và là thành viên của hội đồng Công nhận Giáo dục tại Hoa Kỳ. Tất cả các chương trình của Đại học Nam Columbia ở Hoa Kỳ và Việt Nam đều được DEAC trực tiếp kiểm định chất lượng. Việc kiểm tra chứng nhận chất lượng bằng cấp rất quan trọng khi nộp đơn ứng tuyển, vì vậy các học viên cần kiếm tra cẩn thận chứng nhận của bằng cấp tại cả 2 quốc gia.

Xếp hạng của trường đại học

Ngoài chứng nhận chất lượng, các học viên cũng nên kiểm tra xếp hạng của một trường Đại học trên thế giới, đây cũng là một nguồn tham khảo uy tín và đáng tin cậy.

Những bảng xếp hạng uy tín nhất như US New Rankings của Hoa Kỳ và The Rankings của Vương Quốc Anh sẽ bổ sung thêm lựa chọn cho bạn về các trường Đại học hiện nay.

Trước khi cân nhắc lựa chọn, các học viên nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các chương trình đào tạo cấp bằng quốc tế uy tin để nhận được đúng những giá trị tương ứng với chi phí đã bỏ ra và tránh những rắc rối về sau này.

Chương trình MBA tại học Nam Columbia đã được bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận từ năm 2002. Đây là chương trình Thạc sĩ Mỹ 100% tại nước ta với mức học phí ưu đãi 39% so với học phí gốc tại Mỹ. Học viên theo học sẽ được hỗ trợ từ nhiều mặt: Vay học phí 0% lãi suất đồng thời có đội ngũ trợ giảng và cố vấn học tập hỗ trợ trong suốt quá trình học.

Nếu bạn đang tìm một chương trình MBA Mỹ với mức học phí không quá cao thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về chương trình học nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *