MBA là bằng thạc sĩ chương trình có nguồn gốc từ Mỹ. Chương trình học của MBA không chỉ trang bị cho sinh viên kỹ năng, kiến thức về quản trị mà còn giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến.

Vậy khóa học MBA thực tế như thế nào mà đem lại sức hút như vậy?

1. MBA là tấm bằng có giá trị:

MBA cũng có thể là lựa chọn tối ưu cho những người theo đuổi sự nghiệp quản lý trong khu vực công, làm việc cho chính phủ; công nghiệp tư nhân và các lĩnh vực khác.

Một thạc sĩ có bằng MBA chứng tỏ họ có một quá trình học tập và kiến thức của một chương trình đào tạo quốc tế, bên cạnh đó là khả năng ngoại ngữ thành thạo trong quá trình học tập.

Điểm nổi bật của MBA chuẩn Mỹ: Kiểm định Giáo dục Từ xa – DEAC. DEAC được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ xếp loại là cơ quan kiểm định cấp quốc gia và là thành viên của Hội đồng Công nhận Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (CHEA).

2. MBA sở hữu nhiều chuyên ngành

Điển hình MBA là một chương trình sau đại học được thiết kế để chuẩn bị các kĩ năng chuyên nghiệp nhằm giải quyết mọi khía cạnh phức tạp và cạnh tranh của thế giới kinh doanh ngày nay. Khóa học MBA bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau: Nhân lực, Tài chính, Kế toán, Kinh tế học, Marketing, Chiến lược, Quản lí thông tin và kĩ thuật, Đạo đức học, Kết cấu công ty và quản lí tổ chức, Luật…

Chương trình giảng dạy về các môn học cốt lõi, như kế toán, kinh tế, chiến lược và hoạt động; cũng như các khóa học tự chọn cho phép người tham gia theo đuổi mục tiêu cá nhân hoặc chuyên nghiệp của mình

3. Cơ hội việc làm với tấm bằng MBA

Với đặc thù đào tạo của chương trình MBA, mà cơ hội nghề nghiệp dành cho những người có bằng cấp này trong tay cũng rộng mở và nhiều sự lựa chọn. Có nghĩa, những người tốt nghiệp chương trình MBA sẽ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực. 

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng người có bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe, trong khi đó chương trình đào tạo của MBA chuẩn quốc tế cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao.

4. Những CEO hàng đầu các tập đoàn đã học MBA

Cái tên như Apple, HP, Reliance Industries… rất đỗi quen thuộc. Những CEO đứng đầu những tập đoàn này đều sở hữu bằng MBA. Tiêu biểu là Tim Cook – CEO Apple, C.Douglas McMillion – Chủ tịch và là CEO của Walmart, chuỗi các siêu thị bán lẻ lớn nhất thế giới, có mặt ở hàng tram quốc gia và cũng là công ty bán lẻ đồ chơi lớn nhất Hoa Kỳ. Mary T.Barra – CEO của General Motors, được mệnh danh là thủ lĩnh ô tô thế giới, người phụ nữ mạnh mẽ hơn cả đàn ông và bà là nữ CEO duy nhất khiến ông Obama mê mẫn và Tổng thống Trump cũng phải lắng nghe.

Thống kê danh sách các Lãnh đạo của những doanh nghiệp xếp hạng đầu các danh sách Forture 500 của các năm cho thấy: Trong số 20 doanh nghiệp đứng đầu, các SEO có kiến thức nền (background) rất đa dạng từ kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ, kiến trúc sư… đến kinh tế nhưng lại có điểm chung là đa số họ có tham gia học MBA

5. Những lợi ích của tấm bằng MBA.

MBA là chương trình sau đại học đem lại cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp cao nhất. MBA giúp cung cấp kỹ năng lãnh đạp sự tự tin và bản lĩnh kinh doanh cho một cá nhân có tiềm năng lãnh đạo hoạt động kinh doanh, bất kể người đó đã được đào tạo nghề nghiệp ban đầu nào

Tạo điều  kiện cho người đang đi làm muốn học thạc sỹ chương trình quốc tế tại Việt Nam để bổ sung kiến thức ứng dụng được ngay vào công việc của mình. Là chìa khóa thành công  trong việc đào tạo nên những con người của tương lai.

MBA là gì? Tại sao nên chọn học MBA thay vì nhiều chương trình thạc sĩ khác. Nếu bạn đang thật sự muốn tìm cho mình một khóa học giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công việc thì đây là lựa chọn dành cho bạn. MBA sẽ đảm bằng những chương trình giáo ứng dụng thực tế, đội ngũ giảng viên, giáo trình chuẩn quốc tế, chất lượng và chuẩn đầu ra của kiến thức, chất lượng học viên tốt nghiệp. Hãy đăng ký ngay khóa học MBA để phát triển tương lai của bản thân không giới hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *