BÀI KIỂM TRA TRỰC TUYẾN CHƯƠNG TRÌNH MBA SẼ ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Các kỳ thi là một trong những phần quan trọng của bất kỳ lớp học nào, từ tiểu học cho đến sau đại học. Tuy nhiên khi nói đến việc tham gia các khóa học trực tuyến, việc quản lý các kỳ thi có thể gặp rất nhiều khó khăn.

Ở các lớp học trực tiếp, giảng viên sẽ tổ chức các kỳ thi được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo tính quan trọng và toàn vẹn của kết quả. Khi học sinh ở khắp nơi trên thế giới tham gia một lớp học trực tuyến, việc đảm bảo kết quả này có thể trở nên khó khăn hơn. Như vậy, cách thức kiểm tra trực tuyến sẽ được hoạt động như thế nào?

Trước đây nhiều chương trình trực tuyến đã tiến hành các bài kiểm tra mở với niềm tin là học viên sẽ sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn cho họ. Tuy nhiên sau này các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng các bài kiểm tra mở này sẽ không có lợi nhiều cho học viên. Chính vì vậy ngày càng có nhiều giảng viên tại các trường đại học, bao gồm cả Đại học Nam Columbia, đã tiến hành các dịch vụ bảo đảm tính minh bạch cho kỳ thi.

Giám khảo kỳ thi là ai?

Giám khảo kỳ thi sẽ đảm bảo rằng học viên không sử dụng các tài nguyên chưa được phê duyệt hoặc không tuân thủ các tiêu chuẩn khác, chẳng hạn như trao đổi trong giờ thi. Trước bất cứ một kỳ thi trực tuyến nào, học viên thường phải được trường chấp nhận một giám khảo kỳ thi cụ thể và người đó phải được chứng nhận.

Một lựa chọn khác là thực hiện bài kiểm tra bằng cách sử dụng một dịch vụ trực tuyến như Remote Proctor Now. Đây là một dịch vụ đánh giá trực tuyến của bên thứ ba, giám sát người dự thi qua webcam. Loại dịch vụ này thường có phí mỗi kỳ thi và các học viên sẽ cần có quyền truy cập vào máy tính có webcam, âm thanh và internet tốc độ cao cũng như khả năng tải xuống và cài đặt phần mềm cần thiết. Khi sử dụng giám thị trực tuyến, học viên sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và thiết lập không gian làm việc để giám thị có thể nhìn thấy.

Ưu và nhược điểm của một kỳ thi trực tuyến:

Ưu điểm:

  • Học viên có thể làm bài kiểm tra bất cứ lúc nào và trên máy tính của riêng, miễn là nó đáp ứng các yêu cầu cần thiết.
  • Làm bài kiểm tra riêng tư sẽ giúp học viên cảm thấy thoải mái hơn và giảm bớt lo lắng về bài kiểm tra.
  • Học viên không phải tốn thời gian và tiền bạc để cố gắng tìm một giám thị hoặc địa điểm kiểm tra thích hợp.

Nhược điểm:

  • Những xáo trộn nhỏ có thể khiến bài thi của học viên bị gắn cờ, dẫn đến việc chấm điểm chậm trễ hoặc các vấn đề khác.
  • Học viên có thể phải sắp xếp lại không gian làm việc của mình để đáp ứng các yêu cầu và bản ghi của bài kiểm tra.

Khi học trực tuyến phát triển trong giáo dục đại học, việc luyện thi trực tuyến sẽ tiếp tục trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi. Nhiều học viên nhận ra rằng chương trình đào tạo trực tuyến là một lựa chọn hấp dẫn hơn và phù hợp hơn với họ khi không có nhiều thời gian cho việc học.

Trường Đại học Nam Columbia tự hào là đơn vị dẫn đầu xu hướng này, đảm bảo rằng không chỉ duy trì tính toàn vẹn về mặt học thuật của các môn học mà còn giúp học viên nhận được nhiều nhất có thể từ các lớp học của mình.

Để biết thêm thông tin về các chương trình cấp bằng trực tuyến của trường Đại học Nam Columbia, hãy truy cập 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *