KHỞI NGHIỆP CÂU CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI

Khởi nghiệp luôn là chủ đề hấp dẫn xoay quanh những con người có khát khao muốn được làm chủ, chinh phục ước mơ thỏa mãn đam mê vì những điều xung quanh cuộc sống. Đằng sau những câu chuyện lập nghiệp không chỉ của cá nhân mà cả doanh nghiệp đều là những sự mất mát, thất bại, tuyệt họ phải đánh đổi.

Bài học sau những thất bại

Bạn sẽ có lợi thế khi khởi nghiệp vì tất cả thời gian của bạn sẽ tập trung vào công việc này, tuy nhiên những người khởi nghiệp luôn gặp những khó khăn khi bắt đầu họ phải đối mặt với những thách thức trong công việc khi bắt đầu. Tệ hơn bạn phải mất nhiều tiền, thất bại nhiều lần, thậm chí là từ gia đình, bạn bè và những người xung quanh không tin tưởng bạn…Thế nhưng những khó khăn mà bạn trải qua sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, kinh nghiệm hơn sau những thất bại mà không một trường học hay thầy cô nào có thể dạy bạn được

Đặc biệt đối với những người trẻ khởi nghiệp có rất nhiều cơ hội, không phải là cơ hội thành công mà là những bài học sau khi thất bại. Nhiều người vì không chịu được những áp lực, thất bại trong khi khởi nghiệp và bỏ cuộc thì khả năng thì công liệu có đến với mình? Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ luôn thay đổi từng ngày nếu bạn trải qua những ngày góp nhặt cho mình nhiều bài học quý giá thì bạn sẽ không thể trải nghiệm những kinh nghiệm góp phần cho thành công khi khởi nghiệp.

Thế giới của những người khởi nghiệp sẽ không được nhiều người biết đến càng không được nhiều người ủng hộ, cho nên bạn nên biết rằng hành trình khởi nghiệp thật sự phải trả giá rất nhiều trước những thất bại và khó khăn trên con đường khởi nghiệp.

Lập mục tiêu khởi nghiệp

Khi bắt đầu khởi nghiệp hãy đặt mục tiêu riêng cho bản thân, trước tiên hãy xác định cụ thể ngành nghề bạn mong muốn theo đuổi. Tìm hiểu thật kỹ những kiến thức mới đây là khoảng thời gian để bạn định hình cho riêng mình những ý tưởng kinh doanh, cách bắt đầu như thế nào. Sau đó hãy bắt tay ngay vào việc lập một kế hoạch cụ thể cho mình và từng bước thực hiện nó như một thói quen, bằng mọi cách hãy hoàn thành đừng trì hoãn đến hôm sau.

Người ta thường nói muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn đi xa nên đi cùng nhau, khởi nghiệp cũng vậy hãy tìm cho mình những người bạn đồng hành trên con đường khởi nghiệp sẽ giúp đỡ bạn những lúc khó khăn, đưa ra những lời khuyên cho kế hoạch của bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, thêm nguồn lực, ý tưởng bù đắp khuyết điểm cùng nhau.

Trang bị kiến thức khởi nghiệp cho chính mình bằng cách tham gia các khóa học khởi nghiệp sẽ cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm từ những giảng viên chia sẻ những bí quyết thành công và những bài học từ việc thất bại.

Đại học Nam Columbia với chương trình đào tạo ngành Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Khởi sự doanh nghiệp mở rộng cơ hội khởi nghiệp cho cá nhân, doanh nghiệp cung cấp kiến thức kinh doanh mang tầm quốc tế áp dụng vào thị trường Việt Nam.

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Khởi sự doanh nghiệp sẽ là cánh cửa tri thức mang đến cơ hội làm chủ và tư duy của một người làm chủ. Thông qua khóa học, học viên hiểu được nguyên lý vận hành một doanh nghiệp từng bược một từ lúc đặt nền móng khởi nghiệp, lối tư phân tích sản phẩm dịch vụ đến các nguyên lý, khía cạnh cốt lõi của kinh doanh như tài chính, sales, marketing, quản lý và kế toán cũng như nhiều kỹ năng quan trọng khác như giao tiếp, tự tin và khả năng thích ứng. Đồng thời là những kỹ năng thiết yếu trong vấn đề xử lý khủng hoảng, rủi ro kinh doanh.

THẠC SĨ CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM CHUYÊN NGÀNH STARTUP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *