Bạn muốn trở thành người quản lý công? Vậy bạn đã biết quản lý công là gì chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn một số thông tin cần thiết giúp quá trình tìm hiểu về ngành quản lý công được dễ dàng, đơn giản và dễ hiểu  hơn.

Quản lý công là gì?

Quản lý công là thực hiện các hoạt động liên quan đến việc quản lý hành chính nhà nước và những công việc liên quan đến quản trị trong khu vực nhà nước. Cụ thể, đó là thu thập và phân tích các số liệu thống kê của nhà nước, giám sát quỹ, phát triển và thi hành chính sách của Chính phủ. Ngoài ra, còn có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác nhau đó là biên tập chính sách hay quản lý cơ quan, tổ chức nhà nước…

Nếu chọn học ngành quản lý công, bạn sẽ được đào tạo và tăng cường năng lực về quản lý và khả năng lãnh đạo cho các tổ chức, bộ máy từ trung ương đến địa phương của Nhà nước. Trọng tâm ngành này trang bị cho các bạn, khả năng về tư duy nhạy bén, sắc sảo trong việc phân tích các vấn đề liên quan đến chính sách công. Từ đó, biết cách vận dụng hợp lý để thực hiện được hiệu quả mục tiêu đã đề ra.

Những tố chất cần có của người làm quản lý công

Nhắc đến quản lý công, bạn có thể hình dung đây là một ngành chuyên về quản lý ở khu vực nhà nước từ Trung ương đến địa phương. Do đó, bạn phải đảm bảo có đủ những tố chất sau:

Về kiến thức

Về kỹ năng

Về thái độ

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin cụ thể về quản lý công, giúp bạn hiểu được quản lý công là gì? Bên cạnh đó, bạn cũng biết được để trở thành người quản lý công thì phải học những gì và có tố chất ra sao. Mong rằng, những thông tin về quản lý công mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất với mình. 

== Thông tin chi tiết chương trình học MBA chuyên ngành QUẢN LÝ CÔNG tại đây