MBA hay còn gọi là thạc sĩ quản trị kinh doanh là một chương trình đào tạo sau đại học về chuyên ngành quản trị kinh doanh. Chương trình này sẽ đào tạo ra những nhà quản lý về các lĩnh vực: từ kinh tế, tài chính ngân hàng cho đến những nhóm công việc trong lĩnh vực kỹ thuật, xây dựng hay công nghệ thông tin.

Vậy tốt nghiệp ngành nào thì được học tiếp MBA? Học MBA trái ngành được không? Những lý giải dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác nhất.

Tại sao lại học trái ngành

Hầu như trước khi thi đại học, ai cũng suy tính kỹ càng học ngành này hay ngành khác. Tuy nhiên không mấy người ra trường làm đúng ngành, phần lớn là học ngành này nhưng lại làm nghề khác. Vì nhiều lý do:

 • Khó xin việc
 • Việc chọn mình chứ mình không chọn được việc
 • Học xong cảm thấy ngành này không phù hợp với mình
 • Không đam mê nghề học, chỉ đăng ký thi và học theo ý muốn cha mẹ
 • Ngành hiện tại không có tương lai (nói cách khác là tương lai không mấy sáng sủa)
 • Ngành hiện tại lương thấp theo mặt bằng chung nên muốn chuyển sang ngành khác để kiếm thu nhập cao hơn,…

Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn con đường học thạc sĩ trái ngành với nhiều mục đích: thay đổi nghề nghiệp, thăng tiến trong công việc, tăng thu nhập, có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp và nơi làm việc.

Chương trình MBA và các ngành học của Đại học Nam Columbia tổ chức tại Việt Nam

Đại học Nam Columbia đem đến chương trình MBA dành cho những ai mong muốn trau dồi thêm kiến thức quản trị kinh doanh bên cạnh đó học viên có thể lựa chọn một trong 8 chuyên ngành mà mình yêu thích phù hợp với công việc.

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH TỔNG HỢP

Chuyên ngành tập trung vào các kỹ năng nghiên cứu vào kinh doanh và hướng tới các hành vi liên quan đến công việc kinh doanh trong môi trường cạnh tranh ngày nay. Chương trình MBA chuyên ngành Tổng hợp cung cấp kiến thức kỹ năng chuyên môn trong môi trường kinh doanh không ngừng phát triển và mở rộng đào tạo nên những nhà quản lý, quản trị kinh doanh trong các doanh nghiệp.

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH

Nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn lực chất lượng cho ngành Tài chính đại học Nam Columbia đã thiết kế chương trình QTKD chuyên ngành Tài chính. Với chương trình học này học viên sẽ được cung cấp kiến thức nhằm nắm vững phương thức thực hiện chuyên nghiệp cho lĩnh vực này. Ngoài ra chương trình đào tạo sẽ giúp học viên có được các kỹ năng phân thích, hoạch đinh và dự đoán tài chính, hiểu biết về tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính công…

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH MARKETING

Là chương trình Thạc sĩ QTKD chuyên ngành Marketing dành cho những học viên muốn hướng đến các vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực tiếp thị. Chương trình MBA của CSU tập trung phát triển các kỹ năng quản lý và kiến thức kinh doanh dựa trên nền kinh tế toàn cầu biến động mỗi ngày, dự đoán nhu cầu người tiêu dùng, biến những nhu cầu đó thành sản phẩn, dịch vụ và tạo dựng các chiến dịch bán hàng tăng lợi nhuận. Đây sẽ là chương trình tập trung hướng tới vai trò cao cấp trong Marketing.

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Bên cạnh những chuyên ngành phổ biến về kinh tế thì Đại học Nam Columbia lựa chọn đào tạo chuyên ngành hoàn toàn khác nhưng đầy tiềm năng phát triển đó chính là QTKD chuyên ngành Quản trị chăm sóc sức khỏe. Học viên sẽ được trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng thực tế trong việc quản lý nguồn nhân lực hiểu quả trong các cơ quan, tổ chức chuyên môn trong lĩnh vực y học. Ngoài ra, chương trình học đem đến học viên về trách nhiêm của bản thân và cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC

Quản trị nguồn nhân lực luôn là ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp, tổ chức bởi vì hệ thổng quản lý nhân sự hoạt động hiểu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc giảm rủi ro tối thiểu. Chính vì thế CSU đã mang đến chương trình QTKD với chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực trang bị cho các học viên những kiến thức quản lý nguồn nhân lực cụ thể như: chức năng tổ chức, chức năng lãnh đạo, chức năng kiểm tra…

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ DỰ ÁN

Một trong những chuyên ngành quan trọng của QTKD là chuyên ngành Quản trị dự án dành cho các nhà quản lý bởi một doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn cần các chuyên gia trong việc quản trị dự án lớn, phức tạp. Học viên sẽ được theo học chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế về quản lý dự án trên cơ sở tổ chức, lập kế hoạch, thực thi kiểm soát dự án một cách chuyên nghiệp như quy mô dự án, quy mô tổ chức ở phạm vi quốc gia.

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ CÔNG

Một chuyên ngành không kém phần quan trọng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý không thể bỏ qua đó chính là chuyên ngành Quản trị công. Khóa học MBA mang đến cho học viên những kiến thức chuyên sâu về kỹ năng lãnh đạo, chính sách, nghiên cứu, tiếp thị, tài chính… áp dụng trong quản trị hành chính đảm bảo được chất lượng đào tạo trở thành những nhà quản trị chuyên nghiệp trong nên kinh tế đang phát triển.

 1. QUẢN TRỊ KINH DOANH CHUYÊN NGÀNH KHỞI NGHIỆP

Với chương trình MBA chuyên ngành khởi nghiệp là cơ hội dành cho những người mong muốn tự phát triển doanh nghiệp cho riêng mình hoặc giúp các công tu nhỏ phát triển mở rộng quy mô nhanh hơn, cấu trúc và đổi mới trong doanh nghiệp. Đến với chương trình học viên sẽ trang bị những kiến thức về tài chính, sale, marketing, quản lý và kế toán cũng như các kỹ năng phục vụ trong quá trình học tập và làm việc, xử lý những khó khăn, rủi ro của doanh nghiệp.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh của đại học Nam Columbia là chương trình đào tạo của Bộ giáo dục & Đào tạo được Việt Nam công nhận và cấp bằng đã đem đến 8 chuyên ngành trọng điểm phù hợp với nền kinh tế thị trường Việt Nam. Là chương trình dành cho những người bận rộn trong công việc, nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và TOP 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ. Đây chính là cơ hội dành cho các học viên mong muốn tìm kiếm khóa học phù hợp cho mình.

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

2 thoughts on “Học MBA Trái Ngành Được Không

 1. Pingback: Chi Phí Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Giá Bao Nhiêu?

 2. Pingback: Nên Học Thạc Sĩ MBA Ngành Gì? Có Nên Học Thạc Sĩ Trái Ngành 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *