Trên hành trình xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trở thành một tập đoàn lớn mạnh, ông Lê Mạnh Hùng được đánh giá là nhà lãnh đạo có tầm nhìn, viễn kiến cấp chiến lược, đầy bản lĩnh và khả năng dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với những khó khăn của người đứng đầu trong ngành Dầu khí Việt Nam. 

Trong sự nghiệp của mình, ông Lê Mạnh Hùng đã có kinh nghiệm gần 20 năm công tác trong ngành dầu khí. Năm 2000, ông làm kỹ sư công nghệ tại Công ty liên doanh Nhà máy lọc dầu Việt Nga. Tới giai đoạn 2001-2005, ông Hùng là kỹ sư công nghệ, khối kỹ thuật, thuộc Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí (DMC). Sau đó, ông Lê Mạnh Hùng tiếp tục đảm nhận vị trí cán bộ Ban Chế biến Dầu khí của Tổng công ty Dầu khí Việt Nam trong 2 năm 2005 và 2006. Năm 2006, ông được điều động sang Văn phòng Chính phủ làm cán bộ Vụ Dầu khí.

Ông Hùng cũng có 12 năm kinh nghiệm quản lý, bao gồm 2 năm là Phó Trưởng Ban Chế biến Dầu khí của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, 2 năm là Trưởng ban dự án Cụm Khí – điện – Đạm Cà Mau, 3 năm làm Tổng giám đốc Nhà máy Đạm Cà Mau, 6 năm là Phó TGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), phụ trách các lĩnh vực: Công nghiệp Lọc hóa dầu; Công nghiệp Khí, các dự án Điện khí; Công tác An toàn – Sức khỏe – Môi trường; Công tác Quản lý chất lượng và Công nghệ Thông tin của Tập đoàn. Để nâng  cao kỹ năng quản trị, trong quá trình công tác ông Lê Mạnh Hùng đã quyết định theo học chương trình MBA – Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa HAM34 của trường Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ).

Trên cơ sở nhận thức sâu sắc những khó khăn, thách thức của Tập đoàn, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng luôn tâm niệm sẽ cố gắng hết mình vì sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Vận dụng những kiến thức quản trị đã học tại trường Đại học Nam Columbia, ông Lê Mạnh Hùng khẳng định: muốn  PVN phát triển thì cần nâng cao công tác quản trị, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường đoàn kết tạo nên sức mạnh tổng hợp vì sự phát triển chung, tập trung xử lý các dự án khó khăn, đẩy mạnh tiến độ các dự án đang triển khai. Đặc biệt, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng lưu ý cần phải thực hiện tốt Văn hóa Doanh nghiệp PetroVietnam vừa đậm đà bản sắc dân tộc, vừa mang đặc trưng của truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, tạo động lực khích lệ tinh thần lao động của người lao động, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Để trở thành một tập đoàn lớn mạnh, PVN cần một CEO có bản lĩnh và kinh nghiệm về quản trị, điều hành để hướng đến mô hình chuyên nghiệp tương tự các tập đoàn dầu khí lớn ở khu vực như: Petronas (Malaysia), hay PTTEP (Thái Lan). Tại thời điểm hiện tại, vị CEO bản lĩnh đó không ai khác chính là Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng. Với tầm nhìn, viễn kiến và kinh nghiệm điều hành, ông Lê Mạnh Hùng xứng đáng được kỳ vọng sẽ là hạt nhân tập hợp sự đoàn kết trong ban lãnh đạo Tập đoàn để hướng tới chu kỳ phát triển mới của ngành Dầu khí Việt Nam.

 

== CSU VIỆT NAM ==

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *