Hiện nay, rất nhiều người tìm đến các khóa học trực tuyến. Đặc biệt là các chương trình đại học trực tuyến với mong muốn thành công trong con đường sự nghiệp giữa đại dịch Covid-19 đã gây nhiều cản trở trong giáo dục truyền thống trước đây.

Một thách thức đặt ra cho sinh viên là tìm kiếm cho mình một trường đại học trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mình là vô cùng khó khăn. Thực tế cho thấy cho dù bạn đang theo đuổi tấm bằng sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông hay đã tìm được công việc ổn định thì việc lựa chọn một khóa học trực tuyến nó dưa vào một số yếu tố quan trọng sau. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 yếu tố chính giúp bạn tìm kiếm được trường đại học trực tuyến phù hợp với mình.

Công nhận văn bằng

Để xác định cách chọn trường đại học trực tuyến tốt nhất là hãy kiếm tra xem trường đã được công nhận văn bằng từ các tổ chức uy tín trong nước hoặc quốc tế chưa. Đây cũng là thước đo quan trọng trong việc chọn trường để đảm bảo chương trình của trường đại học đã đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Cách này sẽ giúp bạn có cái nhìn chuyên sâu hơn của một cơ sở giáo dục có đạt tiêu chuẩn phù hợp với ngành nghề mình đã chọn hay không. Nếu bạn tiên xem xét việc này trước tiên các nhà tuyển dụng sẽ có thiện cảm với bằng cấp cũng như trường mà bạn theo học.

Một ví dụ điển hình đó là trường Đại học Nam Columbia (CSU) thuộc tập đoàn giáo dục Columbia Southern Education (CSEG), được kiểm định chất lượng bởi DEAC (Ủy ban kiểm định Giáo dục Từ xa Hoa Kỳ). Đại học Nam Columbia Việt Nam chính thức hoạt động từ 2002 và được Bộ GIáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép công nhận văn bằng.

 

Phù hợp với các mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Từ trước đến nay hầu hết các học sinh đều có xu hướng chọn trường rồi mới chọn ngành. Tuy nhiên, chính điều này lại dẫn đế nhiều trở ngại trong quá trình học tập cũng như sau khi tốt nghiệp khó định hình được mục tiêu mà bạn muốn hướng đến phù hợp với năng lực, sở thích của mình khiến bạn dễ cảm thấy chán nãn khó thành công với công việc.  

Học phí và Tài chính

Học phí và khả năng tài chính là một trong những vấn đề quan trọng cần cân nhắc khi chọn trường. Vì trong quá trình học bạn sẽ phải chi trả nhiều khoản như học phí, giáo trình, chi phí phát sinh trong quá trình học… Bên cạnh đó, đừng quên tìm hiểu các chính sách học bổng, hổ trợ tài chính của ngôi trường mà bạn sẽ theo học để phần nào tiết kiệm được chi phí cho việc học của bạn.

 

Tính linh hoạt của lớp học trực tuyến

Một trong những vấn đề quan tâm khi lựa chọn học trực tuyến là tính linh hoạt của chương trình học. Khác với học truyền thống học trực tuyến sẽ khó khăn hơn trong quá trình học. Vì vậy tính linh hoạt khi học trực tuyến là cần thiết để đảm bảo được tốc độ hoàn thành môn theo đúng lịch trình. Từ đó giúp cho việc học ngày càng tốt hơn mà không bị gián đoạn bởi những tác động bên ngoài.

Ngoài ra, nên tìm hiểu đội ngũ nhân viên giảng dạy được đào tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực như thế nào có đảm bảo đem đến những kiến thức phù hợp với chương trình hay không. Cuối cùng hãy tham khảo cách đánh giá bài kiểm tra và kỳ thi có đạt tiêu chuẩn chất lượng tương xứng với công sức mình phải bỏ ra.

Số liệu thống kê

Các dữ liệu trực tuyến như Bảng dữ liệu của đại học do Bộ Giáo dục đưa ra cho phép sinh viên sắp tốt nghiệp được tham khảo các tổ chức cá nhân và dữ liệu liên quan đến ngành học, khảo sát về tỷ lệ tốt nghiệp và những nội dung khác. Các trường đại học được yêu cầu trình bày số liệu báo cáo những số chỉ số quan trọng lên bảng trực tuyến đó.

Vào năm 2020, Bảng dữ liệu đại học còn bổ sung dữ liệu về thu nhập của các ngành học, cung cấp tỉ lệ mức lương trung bình của những sinh viên tốt nghiệp các ngành học cụ thể tại một trường đại học. Sinh viên sắp tốt nghiệp cũng nên nhận biết rằng thu nhập dựa trên nhiều yếu tố khác nữa – không chỉ bằng cấp quyết định mức lương – với những dữ liệu được cung cấp bởi bảng này sinh viên có thể có được cái nhìn chung cho những gì mong đợi tương lai.

 

Thêm thông tin

Tại CSU, chúng tôi đem đến chương trình đào tạo trực tuyến. Nếu bạn quyết định bắt đầu chương trình học của mình với Đại học Nam Columbia, chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành nhà quản trị kinh doanh với nền tảng tri thức vững vàng cùng kỹ năng lãnh đạo, quản lý và tư duy chiến lược chính là những yếu tố không thể thiếu trên con đường sự nghiệp của các doanh nhân hiện nay.

MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *