Một thống kê của Forbes đã đưa ra được 10 ngành khá giàu có. Nếu bạn chuyên tâm theo chúng, ắt sẽ giàu có. Cùng điểm xem đó là những ngành nghề nào nhé.

Theo thống kê của Forbes, phần lớn tỷ phú thế giới rơi vào 10 ngành dưới đây:

1. Tài chính và đầu tư

 

Khi người ta giàu, họ sẽ nghĩ cách để đồng tiền làm việc cho mình, chứ không còn làm việc vì tiền nữa. Cách đó chính là đầu tư.

Đứng đầu lĩnh vực này hiện tại không ai khác ngoài Warren Buffett, người đã chia sẻ bí quyết làm giàu của mình là “ngồi ở văn phòng, đọc sách và suy nghĩ cả ngày”.

2. Công nghệ

 

Ngành công nghệ dường như đã trở thành cách dễ dàng nhất để có được khối tài sản khổng lồ. 8 tỷ phú ngành công nghệ cao đã lọt vào Top 20 người giàu nhất hành tinh, trong đó có nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos – người đứng ở vị trí số 1 với số tài sản lên đến 177 tỷ USD.

3. Sản xuất

 

Ngành sản xuất chế tạo là nơi cho ra đời những thiết bị mà hàng ngày chúng ta vẫn dùng, từ xe máy cho đến đèn chiếu sáng. Hà Hưởng Kiện đang đứng đầu. Ông là người sáng lập Midea, một trong những nhà sản xuất thiết bị điện gia dụng lớn nhất Trung Quốc.

4. Thời trang và bán lẻ

 

Ngành công nghiệp thời trang và bán lẻ tạo nên nhiều tên tuổi lớn khác như Sara Blakely – một bậc thầy trong lĩnh vực đồ lót định hình của hãng Spanx, Kevin Plank – CEO của Under Amour, Bernard Marcus – đồng sáng lập Home Depot, Arthur Blank, Kenneth Langone…

Ngay cả khi người khổng lồ thương mại điện tử Amazon đã chiếm một phần lớn trong tổng doanh thu ngành bán lẻ toàn cầu, vẫn có rất nhiều doanh nhân vẫn kiếm tiền tốt trong ngành này. Đáng chú ý trong số các gương mặt mới có Sheela Gautam – một thương nhân kinh doanh đệm ở Ấn Độ, Helga Kellerhals – chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ ở Đức hay Lawrence Rossy – người điều hành chuỗi cửa hàng Dollarama.

Người giàu nhất ngành này là Bernard Arnault (150 tỷ USD) – Chủ tịch kiêm CEO LVMH. Ông hiện quản lý hơn 70 thương hiệu, trong đó có Louis Vuitton, Tiffany & Co và Sephora.

5. Chăm sóc sức khỏe

 

Theo thống kê, có 8% người rất giàu tạo dựng tài sản từ ngành chăm sóc sức khỏe. Người giàu nhất trong lĩnh vực này là Jiang Rensheng – Chủ tịch hãng vaccine Chongqing ZFSW Biological Products. Công ty này đang phát triển vaccine lao. Tài sản của vị tỷ phú này ước đạt 24,4 tỷ USD.

6. Thực phẩm & đồ uống

 

Có 8% người rất giàu trên thế giới kiếm tiền từ ngành F&B và tỷ phú, doanh nhân Zhong Shanshan – Chủ tịch hãng nước đóng chai Nongfu Spring – là một trong số những cái tên nổi bật.

Thông qua các công ty niêm yết tương đương cùng các giao dịch mua bán và sáp nhập gần đây, tạp chí Forbes ước tính có tài sản trị giá gần 68,9 tỷ USD.

7. Bất động sản

 

Khoảng 110 trong số những người giàu nhất thế giới làm giàu bằng cách xây dựng đế chế bất động sản của riêng mình. Với tổng số 215 tỷ phú, ngành bất động sản chính là “nguồn tỷ phú” lớn thứ 7 năm 2021 đóng góp cho danh sách Forbes.

Trung Quốc là nước có nhiều tỷ phú bất động sản nhất, tiếp theo là Mỹ. Tỷ phú bất động sản giàu có nhất thuộc về Lee Shau Kee – đồng sáng lập hãng bất động sản Sun Hung Kai. Trước đó, ông thành lập Henderson Land Development năm 1976. Ttổng tài sản ròng của ông ước tính là 31,7 tỷ USD.

8. Đa ngành

 

Tỷ phú kinh doanh đa ngành là người làm giàu trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Người giàu nhất ngành này hiện là ông Mukesh Ambani – Chủ tịch Reliance Industries. Công ty này có kinh doanh trong lĩnh vực hóa dầu, dầu khí, bán lẻ và viễn thông. Tổng tài sản của vị tỷ phú này là 84,5 tỷ USD.

9. Năng lượng

 

Trong số này, bên cạnh những ông trùm về xăng, dầu, khí đốt, còn có cả những nhân vật làm giàu nhờ năng lượng thay thế như điện gió, năng lượng mặt trời.

Người giàu nhất ngành năng lượng hiện là ông Robin Zeng (28,4 tỷ USD) – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập hãng sản xuất pin cho xe điện Contemporary Amperex Technology (CATL). Các khách hàng của hãng này là BMW, Volkswagen và Geely.

10. Truyền thông – Giải trí

Nhu cầu thông tin và trải nghiệm dịch vụ giải trí luôn ở mức cao, nên việc ngành truyền thông và giải trí đứng ở vị trí thứ 10 trong danh sách ngành nghề tạo ra nhiều tỷ phú nhất cũng không quá khó hiểu.

Nhân vật đứng đầu ngành này, cũng là người xếp thứ 9 trong danh sách 10 người giàu nhất năm 2019, là Michael Bloomberg, nhà sáng lập công ty truyền thông Bloomberg L.P.

 

MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

One thought on “Tổng hợp những ngành cứ theo là có thể trở thành tỉ phú

  1. Pingback: Bí Quyết Sống Hạnh Phúc Của Tỉ Phú Warren Buffett

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *