Nghề nghiệp không chỉ đơn thuần là chuyển sang thăng chức hoặc lời mời làm việc tiếp theo. Thay vào đó, chúng được xây dựng qua nhiều thập kỷ tiến bộ, được xác định bởi những rủi ro chiến lược mà bạn chấp nhận và những cơ hội duy nhất mang lại cho bạn. Bằng MBA đại diện cho một trong những cơ hội như vậy và có một số cách nó có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

 

  1. Nó cho nhà tuyển dụng thấy bạn xứng đáng với rủi ro

Bất cứ khi nào nhà tuyển dụng thuê một người mới, họ đang đặt mình vào một vị trí dễ bị tổn thương. Việc tuyển dụng và đào tạo có thể tiêu tốn nhiều nguồn lực kinh doanh và chi phí còn tăng lên khi người sử dụng lao động nhận ra quá muộn rằng họ đã thuê sai nhân viên.

Nhà tuyển dụng tiềm năng càng có thể hiểu về bạn với tư cách là một ứng viên xin việc ngay từ đầu, thì họ càng tự tin khi chấp nhận rủi ro đối với bạn. Các chương trình cấp bằng sau đại học, chẳng hạn như MBA, đưa ra tuyên bố ngay lập tức về bạn là ai, đạo đức làm việc của bạn và những phẩm chất bạn có thể sẽ thể hiện ở nơi làm việc.

 

  1. Nó có thể giúp bạn tạo ra bước nhảy vọt giữa các ngành công nghiệp

Sau khi có được kinh nghiệm trong một ngành hoặc loại vị trí cụ thể, khó có thể nhìn nhận người quản lý theo một cách khác. Bạn có thể là một người có thành tích cao, nhưng các nhà lãnh đạo công ty có thể không tự tin vào khả năng suy nghĩ rộng rãi của bạn cho tổ chức.

Ví dụ: một nhà phát triển front-end xuất sắc có thể mong muốn lãnh đạo một đại lý tiếp thị, nhưng điều đó sẽ đòi hỏi một bộ kỹ năng mới. Các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể xem các kỹ năng của ứng viên với tư cách là một nhà phát triển là phù hợp và có giá trị, nhưng họ có thể sẽ hỏi những câu hỏi tương tự như sau: Liệu họ có bí quyết tài chính để xác định ngân sách phòng ban không? Họ có biết cách phân tích khối lượng công việc và yêu cầu nguồn nhân lực để xác định thời điểm điều chỉnh nhu cầu nhân sự không? Liệu họ có thể đáp ứng nhu cầu của những nhân viên chưa bao giờ làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của họ không?

Bằng MBA là một cách để chứng minh với nhà tuyển dụng rằng bạn đã rèn luyện khả năng suy nghĩ chín chắn về các chiến lược kinh doanh toàn diện – điều áp dụng cho tất cả các ngành. Bằng MBA có thể cho bạn cơ hội ban đầu để thăng tiến lên vị trí lãnh đạo điều hành trong một ngành hoàn toàn khác. Sự nghiệp của bạn không thể phát triển trên các cấp tổ chức hoặc ngành cho đến khi ai đó cho bạn cơ hội đó.

Theo đuổi bằng MBA có thể là con đường phía trước của bạn. Nó có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và thúc đẩy các lợi ích nghề nghiệp khác.

  1. Nó cung cấp cho bạn các kỹ năng mềm để làm tốt công việc của mình và xây dựng danh tiếng của bạn với tư cách là một nhà điều hành

Bằng cách lấy bằng MBA, bạn có thể phát triển các thuộc tính của giám đốc điều hành mạnh mẽ đồng thời đạt được kiến ​​thức về các kỹ năng cụ thể trong tiếp thị, tài chính và hoạt động – những kỹ năng phù hợp với nhiều môi trường làm việc. Những bài học bạn học được trong một chương trình MBA có thể giúp bạn nổi tiếng về sự xuất sắc trong lĩnh vực này và cuối cùng được tìm kiếm cho công việc tốt mà bạn làm.

Sau đây là những cách bằng MBA có thể giúp bạn xây dựng bộ kỹ năng của mình:

  • Bạn sẽ phát triển các kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo quan trọngđiều đó sẽ cho phép bạn thúc đẩy nhân viên, ủy thác trách nhiệm và giao tiếp khéo léo, ngay cả khi bất đồng. Một nhà lãnh đạo điều hành mạnh mẽ nhận ra giá trị của mọi cá nhân trong tổ chức và thu hút các thành viên đó theo cách tích cực và hiệu quả.
  • Bạn sẽ học cách thúc đẩy tư duy chiến lược và kinh doanhđiều đó giúp bạn xác định các cơ hội và rào cản thị trường. Điều này sẽ giúp bạn triển khai các quy trình giúp doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô. Sức mạnh của một nhà lãnh đạo điều hành được xây dựng dựa trên việc liên tục theo đuổi thông tin thúc đẩy doanh nghiệp tiến lên.
  • Bạn sẽ mở rộng ảnh hưởng của dữ liệu cứng đến quá trình giải quyết vấn đề của mình. Bạn có thể có cảm giác gan ruột về điều gì tạo nên bước đi phù hợp cho một tình huống khó xử trong kinh doanh, nhưng các nhà lãnh đạo mạnh mẽ biết khi nào nên dựa vào cảm xúc của ruột và khi nào thì dựa vào thông tin cụ thể hơn. Họ thực hiện một cách tiếp cận khoa học liên quan đến việc học tập và nghiên cứu chu đáo.
  1. Nó chuẩn bị cho bạn hành trình dài hạn để thăng tiến trong sự nghiệp

Thuật ngữ sự nghiệp bản thân nó đã là một khái niệm dài hạn. Bằng MBA có thể giúp bạn có được sự thăng tiến ngay lập tức mà bạn đang tìm kiếm, nhưng đầu tư vào một nền giáo dục không phải là một động thái đi lên. Đó là về cuộc hành trình. Kiếm được bằng MBA giúp bạn bắt đầu với một khóa học hoàn toàn khác – một khóa học được xây dựng trong nhiều thập kỷ.

Bạn có thể ở vị trí hiện tại và trau dồi kỹ năng của mình, nhưng việc phát triển thành các vai trò quản lý đòi hỏi phải có sự thay đổi trong cách tiếp cận. Bạn cần được biết đến với khả năng phát triển con người và tổ chức nói chung, hơn là các dự án riêng lẻ. Đây là những kỹ năng không chỉ được cấp cho MBA, nhưng việc đào tạo chính quy sẽ giúp khởi động con tàu.

 

Tốt nghiệp MBA – Columbia Southern University

 

Sẵn sàng để phụ trách tương lai nghề nghiệp của bạn?

Nếu nguyện vọng nghề nghiệp của bạn liên quan đến vai trò quản lý cấp cao, chức danh điều hành hoặc các vị trí nâng cao khác trong ngành chuyên môn hoặc mối quan tâm của bạn, bạn có thể thấy rằng trình độ học vấn chính thức (hoặc thiếu) sẽ xác định bạn.

Theo đuổi bằng MBA có thể là con đường phía trước của bạn. Nó có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và thúc đẩy các lợi ích nghề nghiệp khác.

MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *