Vừa qua, tại cuộc tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hợp tác đầu tư xuyên Thái Bình Dương” do The Asia Group tổ chức, Tổng Giám đốc The Asia Group Nirav Patel và đại diện nhiều doanh nghiệp khẳng định, Việt Nam vẫn là điểm đến được các nhà đầu tư Mỹ quan tâm tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

 

 

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã chia sẻ chủ trương, nỗ lực và thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam, cập nhật chính sách ưu đãi và định hướng mới trong thu hút đầu tư nước ngoài.

Ông Hà Kim Ngọc khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc, phát huy vai trò của Việt Nam trong việc tái cơ cấu chuỗi cung ứng toàn cầu. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ, sự phát triển tích cực của quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ, việc thúc đẩy mạng lưới các FTA của Việt Nam là những yếu tố thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Theo Đại sứ Hà Kim Ngọc, Việt Nam sẵn sàng đối thoại xây dựng, giải quyết các vướng mắc, khó khăn, bảo đảm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định cho doanh nghiệp Mỹ. “Trong bối cảnh công tác phòng chống dịch đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm, Chính phủ Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực tối đa để chống dịch hiệu quả, duy trì các chuỗi cung ứng quan trọng, tạo thuận lợi cho sự phục hồi và phát triển kinh tế”.

Bên cạnh đó, Đại sứ cảm ơn chính quyền, nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp Mỹ đã ủng hộ Việt Nam, đặc biệt là 2 đợt viện trợ 5 triệu liều vaccine Moderna vừa qua. Đồng thời, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tiếp tục đồng hành, giúp Việt Nam tiếp cận nhiều hơn nữa các nguồn vaccine, trang thiết bị y tế, thuốc điều trị COVID-19, cũng như đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế Việt Nam.

Cũng tại tọa đàm, Tổng Giám đốc The Asia Group Nirav Patel và đại diện nhiều doanh nghiệp cho hay, Việt Nam vẫn là điểm đến được các nhà đầu tư Mỹ quan tâm tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Cùng với đó, các đại biểu tham dự chúc mừng Việt Nam trong việc duy trì tăng trưởng dương năm 2020, là quốc gia thành công trong việc ứng phó đại dịch và phát triển kinh tế. Nhiều đại biểu cũng bày tỏ tin tưởng vào quyết tâm, nỗ lực và kết quả chống dịch COVID-19 của Việt Nam, khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Việt Nam trong nỗ lực chung này.

Trong đó, một số doanh nghiệp, tập đoàn bày tỏ quan tâm đến những vấn đề cụ thể ,như xử lý một số khác biệt về thương mại số, nghiên cứu xúc tiến đường bay thẳng giữa hai nước hiện nay.

MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *