Để theo học chương trình MBA của Mỹ

Theo học một chương trình MBA là bước vào một giai đoạn mới với không ít áp lực. Và hãy sẵn sàng đối diện khi đã có sự chuẩn bị kỹ càng cũng như tự tin rằng sau khi vượt qua bạn sẽ nhận được kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Hoạch định và chuẩn bị trước càng nhiều càng tốt

Được nhận vào các chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh) đã là một thành công lớn. Vì vậy, những gì cần phải chuẩn bị tiếp theo để giúp bạn hoàn thành tốt việc học là một kế hoạch phù hợp.

Ước tính cho thấy rằng học viên trong chương trình cấp bằng MBA dành khoảng 200 giờ nghiên cứu bên ngoài lớp học cho mỗi học kỳ. Cho dù bạn đang ở trong một chương trình toàn thời gian, bán thời gian hoặc chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trực tuyến, có một số kỹ thuật bạn có thể sử dụng để nâng cao hiệu quả những nỗ lực nghiên cứu của bạn và làm cho việc chuẩn bị ít căng thẳng hơn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy cố gắng lên kế hoạch trước càng nhiều càng tốt. Một khi bạn có được một giáo trình cho mỗi khóa học, ngồi xuống với một lịch học tập và vạch ra kế hoạch học tập khi bạn có kỳ thi. Hãy xem đó là những tuần bận rộn nhất và sau đó tìm ra cách bạn có thể nghiên cứu và chuẩn bị trước.

Đừng quên để sắp xếp thời gian dành cho gia đình và bạn bè – cân bằng cuộc sống cá nhân của bạn với trường là chìa khóa để thành công trong quá trình học MBA.

Áp dụng phong cách học tập cá nhân trong học MBA

Bạn có phải là người của buổi sáng hoặc một con cú đêm? Bạn có thích nghe nhạc nền trong quá trình học hay bạn cần sự yên ắng để tập trung?

Bạn thích học một mình, học với bạn bè hoặc trong một nhóm nhỏ?

Nó cũng rất hữu ích để biết liệu bạn có phải là một người có xu hướng nhớ mọi điều tốt hơn nếu bạn nhìn thấy chúng hoặc nếu bạn nghe thấy chúng?

Bất cứ điều gì tạo nên phong cách học tập cá nhân của bạn, sẽ giúp bạn thực hành tốt nhất bằng cách làm theo nó khi bạn học để lấy bằng Quản trị Kinh doanh.

Rõ ràng, điều này có thể không phải luôn luôn là đúng, nhưng thường bạn sẽ có được kết quả tốt hơn nếu áp dụng các phong cách học tập tốt nhất của bạn, sau đó bằng cách thực hiện nó thường xuyên trong quá trình học để lấy bằng MBA.

Lời khuyên cho việc học thi

Bạn sẽ có rất nhiều bài kiểm tra trong quá trình học bằng MBA và điều này có thể khiến bạn căng thẳng từ những ngày đầu.

Như đã đề cập ở trên, hãy cố gắng lên kế hoạch trước càng nhiều càng tốt, và không làm việc gì trước đêm sắp diễn ra kỳ thi. N

Nếu bạn có thể chuẩn bị một vài phút ngay sau mỗi buổi học để xem xét các ghi chú, các khái niệm vẫn còn mới trong bộ nhớ của bạn, điều này sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hơn. Không gian nghiên cứu và tài liệu học trên lớp cần được xem xét nhiều lần trong một tuần. Bạn sẽ được giới thiệu đến nhiều khái niệm mới trong văn bằng MBA.

Vì vậy bắt đầu bằng cách nghiên cứu các thông tin quan trọng nhất; đừng lo lắng về việc học các chi tiết cho đến khi bạn đã học được những ý chính. Bằng cách nghiên cứu một chút mỗi ngày, các kiến thức sẽ ở lại trong bộ nhớ dài hạn của bạn, do đó bạn sẽ nhớ nó lâu hơn sau khi thử nghiệm và có thể áp dụng nó sau khi quá trình học lấy bằng MBA của bạn đã hoàn tất!

MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM

One thought on “Để theo học chương trình MBA của Mỹ

  1. Pingback: Cựu Học Viên MBA - CSU Giành Chiến Thắng World Travel Awards

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *