Để Xác Định Chương Trình MBA Phù Hợp Với Bạn

Cùng với sự phổ biến của Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, mức độ đa dạng của các chương trình đào tạo MBA cũng ngày một tăng cao. Điều này ít nhiều gây khó khăn cho những người muốn bắt đầu một khóa học nhưng chưa thể đưa ra quyết định cho bản thân.

Dưới đây là 5 câu hỏi giúp bạn lựa chọn chương trình MBA phù hợp và có được những trải nghiệm đáng giá nhất trong quá trình chinh phục học vị Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Câu hỏi 1: Mục tiêu học MBA của bạn là gì?

Đây là câu hỏi cơ bản nhất và cũng quan trọng nhất giúp bạn xác định được một chương trình MBA thực sự phù hợp với bản thân. Đứng trước rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, hãy thử so sánh xem lựa chọn MBA nào thỏa mãn được mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu hơn trong lĩnh vực của mình, một chương trình MBA chuyên ngành sẽ tốt hơn là một chương trình MBA tổng quát. Tuy nhiên, nếu bạn định hướng trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai, thì lựa chọn theo hướng ngược lại sẽ hữu ích hơn rất nhiều.

Câu hỏi 2: Bạn có thể dành bao nhiêu tiếng/tuần cho việc học MBA?

Phần lớn những người theo đuổi MBA đều là người trưởng thành đã có sự nghiệp và gia đình riêng. Chính vì vậy, khi xác định theo đuổi tấm bằng MBA, hãy tự hỏi mình có thể dành bao nhiêu thời gian cho việc học để đảm bảo một kết quả như mong đợi. Một giải pháp dành cho những người quá bận bịu nhưng vẫn quyết tâm đạt được học vị Thạc sĩ là Các chương trình học MBA trực tuyến. Đây là hình thức học đang ngày càng phổ biến và được nhiều cơ sở đào tạo quốc tế áp dụng vì những ưu điểm vượt trội so với học truyền thống trên giảng đường: Chất lượng đảm bảo, Tiết kiệm thời gian và Linh hoạt địa điểm học tập.

Câu hỏi 3: Mức học phí bạn sẵn sàng bỏ ra cho một chương trình MBA tốt là bao nhiêu?

Một mức học phí cao luôn đi kèm với một chương trình MBA chất lượng, tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng một khóa học tốt bắt buộc phải có học phí cao. Có rất nhiều trường đào tạo MBA uy tín,danh tiếng với lượng học viên đông đảo có mức học phí rất phải chăng và phù hợp với thu nhập của nhiều người. Về cơ bản, sự khác biệt trong mức học phí của các trường với chất lượng đào tạo tương đương nằm ở cơ sở vật chất, các hoạt động bổ trợ, chi phí xây dựng và duy trì thư viện… Nếu bạn không phải là một người quá khắt khe thì bạn hoàn toàn có thể tìm được một cơ sở đào tạo MBA tốt mà không yêu cầu cao về mặt tài chính.

Câu hỏi 4: Bạn đánh giá thế nào về những ích lợi đi kèm với khóa học MBA?

Nếu như bạn đang có nhiều hơn một lựa chọn cho khóa học MBA phù hợp với mình, thì câu hỏi cuối cùng này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Đầu tiên, hãy liệt kê tất cả những yếu tố ích lợi đi kèm với một chương trình MBA mà bạn muốn nhận được trong quá trình học tập của mình. Những yếu tố đó có thể bao gồm: Cơ sở vật chất, Thư viện, Sự hỗ trợ từ giảng viên và nhà trường, Học bổng, Mạng lưới học viên… Sau đó, hãy kẻ bảng và chấm điểm từng chương trình MBA dựa trên những yếu tố này. Chương trình được điểm cao hơn sẽ là nơi bạn nên gửi gắm khóa học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của mình.

Việc học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ mở ra rất nhiều cơ hội khi và chỉ khi chương trình MBA đó phù hợp với bạn. Vì vậy, thay vì thờ ơ chọn lấy một khóa học MBA bất kỳ, hãy dành thời gian trả lời 4 câu hỏi trên và đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân mình nhé.MBA CỦA MỸ TẠI VIỆT NAM ———————————————————————————————————————————————————-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *