Những Tiêu Chí Chọn Trường Học MBA Phù Hợp

Tiêu chí chọn trường học MBA như thế nào? Học MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh) của Mỹ luôn thu nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học. Tấm bằng thạc sĩ này sẽ mang đến một tương lai nghề nghiệp tươi sáng vô cùng và mở ra cơ hội thăng tiến vững chắc. Ngoài ra, Mỹ là một một quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới mang đến một nền tảng kiến thức vững chắc. Có chương trình học tập sau đại học phù hợp với nhu cầu của nhiều sinh viên. Cung cấp kiến thức mới, chuyên sâu giúp sinh viên có cơ hội cạnh tranh cao, được giao lưu và kết bạn với nhiều sinh viên quốc tế khác. Hiện nay có các trường đào tạo MBA tại Việt Nam liên kết Quốc tế, để chọn được một khóa học phù hợp với mình, mời bạn đọc hết bài viết bên dưới nhé.  

Vậy tại sao nên chọn MBA của Mỹ?

Chương trình MBA của Mỹ luôn được nhiều sinh viên trên thế giới lựa chọn. Khi bạn muốn đào sâu, trau dồi thêm kiến thức về các lĩnh vực như kinh doanh, nhân sự, marketing, quản trị hành chính công,…Dưới đây là những lý do khiến nhiều sinh viên chọn chương trình MBA của Mỹ:

 • Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục tốt được thế giới công nhận.
 • Chương trình đào tạo chuyên sâu, cập nhật thêm kiến thức mới, những bài học thực tế. Sinh viên được cọ sát thực tế qua những bài học giúp cho sinh viên hiểu hơn về kinh doanh toàn cầu.
 • Chương trình học chú trọng vào thực hành, giảng viên là những người có tâm huyết và dầy dặn kinh nghiệm.
 • Bằng thạc sĩ MBA của Mỹ rất được coi trọng. Mang đến nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên làm việc trong môi trường quốc tế với mức thu nhập rất cao.
 • Khi học MBA của Mỹ bạn có cơ hội giao lưu và kết bạn với nhiều du học sinh quốc tế, mở rộng mối quan hệ. Tìm được những con người chung chí hướng, cùng niềm đam mê và có thể hỗ trợ nhau trong mọi việc.

Những tiêu chí chọn  trường – ngành học MBA phù hợp

Ngành MBA tại Mỹ là một ngành “hot” được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn theo học. Với thị trường nền kinh tế ngày càng phát triển. Để trau dồi thêm kiến thức, đào sâu chuyên môn, lựa chọn du học được nhiều sinh viên lựa chọn

Khi học MBA của Mỹ bạn nên tìm hiểu trước về các chương trình học và lựa chọn chương trình học phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân. Chương trình MBA có đa dạng ngành học và mức độ chuyên sâu. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chương trình học phù hợp.

Phương pháp giảng dạy – Tiêu chí chọn trường quan trọng nhất

Phương pháp giảng dạy mỗi trường sẽ có phương pháp khác nhau. Hãy chắc chắn rằng phương pháp dạy của chương trình bạn chọn có thể giúp bạn phát huy được hết khả năng, lợi thế và cải thiện được  điểm yếu của mình. Mỗi sinh viên sẽ có tính cách khác nhau vì vậy phương pháp giảng dạy khác nhau cũng đưa ra những kết quả khác nhau. Dựa vào tính cách và mục tiêu tương lai. Bạn có thể tìm cho mình một môi trường có phương pháp giảng dạy phù hợp.

Chương trình Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) Đại học Columbia Southern:

Chương trình MBA Columbia Southern University của Mỹ, đào tạo theo hình thức ‘On-off’. Đây là cách gọi tắt của phương pháp dạy học 2 trong 1, kết hợp trực tuyến (online) và trực tiếp (offline). Chương trình có 8 chuyên ngành mang đến cho sinh viên những kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực mà họ quan tâm: MBA  Tổng hợp, MBA  Tài chính, MBA  Quản trị Chăm sóc Sức khoẻ, MBA  Quản trị Nguồn nhân lực, MBA Marketing, MBA Quản trị Dự án, MBA Hành chính công, MBA Khởi sự Doanh nghiệp

YÊU CẦU NHẬP HỌC

 • Có ít nhất một bằng đại học hệ 04 năm trở lên; hoặc
 • Đã/đang theo học một chương trình Cao học nhưng chưa được cấp bằng Thạc sĩ QTKD.
 • Có chứng chỉ TOEFL tối thiểu 530 (PBT) / 71 (iBT); hoặc IELTS từ 6.5 trở lên; hoặc các điều kiện tương đương khác theo yêu cầu của Đại học Nam Columbia.

THỜI GIAN HỌC

 • Đối với người đã có bằng đại học:từ 12 đến 18 tháng.
 • Đối với người đã/đang theo học Cao học nhưng chưa được cấp bằng Thạc sĩ QTKD:thời gian hoàn thành chương trình phụ thuộc vào số lượng môn học cần phải học tại Đại học Nam Columbia sau khi chuyển đổi các môn thích hợp đã học trước đây. (Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết)

Thông tin về chi phí học mba tại việt nam và các thông tin chương trình được cập nhật chi tiết tại đường dẫn sau : https://csu.edu.vn/

2 thoughts on “Những Tiêu Chí Chọn Trường Học MBA Phù Hợp

 1. Pingback: Chi Phí Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh Giá Bao Nhiêu?

 2. Pingback: Cách Anh Trần Quốc Hùng Chinh Phục Bằng Thạc Sĩ MBA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *