Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh và các vấn đề xoay quanh ngành QTKD luôn là chủ đề được bàn luận rất sôi nổi hiện nay.

 

 

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về mức lương người tốt nghiệp Quản trị kinh doanh của Mỹ, và cách làm sao để đạt được mức lương tốt nhất trong nhành này.

Các công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh của Mỹ là gì?

 

Mức lương bình quân

Mức lương tham khảo của vị trí Quản lý kinh doanh (nguồn: payScale)

Và mức lương tham khảo của nhiều công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp ngành QTKD

nguồn: payScale

Khi theo học ngành Quản trị kinh doanh của Mỹ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm sau này. Với các lĩnh vực học đa dạng, bạn có thể làm các chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ giao dịch khách hàng. Đặc biệt với ngành này, nếu bạn làm tốt thì cơ hội thăng tiến trở thành trưởng nhóm, trưởng bộ phận kinh doanh, khảo sát thị trường hay lập kế hoạch là rất lớn. Nhưng để đạt được thành công cao nhất của ngành này, các bạn cần trao dồi thêm những kỹ năng sau:

 

Trau dồi phẩm đức

Thái độ của bạn với công việc bạn đang làm phần nào quyết định chính thành công của bạn; bởi vậy, việc trau dồi phẩm đức chính là một cách để có thể nhận lương cao hơn mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh.

Những phẩm chất đạo đức bạn cần có và trau dồi thêm có thể kể đến như:

Trau dồi phẩm đức là điều quan trọng khiến Mức lương trung bình của ngành quản trị kinh doanh cao

Trong nhiều trường hợp, dù cho bạn là người có kinh nghiệm công việc dày dặn, chuyên môn cao nhưng phẩm chất đạo đức chưa được đánh giá tốt thì chắc chắn mức lương trung bình của bạn trong ngành quản trị kinh doanh sẽ không cao và khó thăng tiến trong tương lai.

Trau dồi các kỹ năng

Bên cạnh việc trau dồi phẩm đức thì kỹ năng chuyên môn cùng các kỹ năng mềm khác cũng rất quan trọng để có thể tìm việc làm và nhận được lương cao trong ngành QTKD.

Dưới đây là một số kỹ năng bạn cần trau dồi và cố gắng hoàn thành tốt nó trong quá trình làm việc để sở hữu mức lương cao trong ngành quản trị kinh doanh.

Thông tin thêm về chương trình MBA cùng các chuyên ngành học của Mỹ tại Việt Nam: TẠI ĐÂY