3 Sai Lầm Quản Lý Thời Gian Mà CEO Cần Tránh Nhất 

Bạn muốn trở thành một CEO giỏi hay chỉ đơn giản là một người Leader xuất sắc, không chỉ bạn giỏi chuyên môn mà việc quản lý thời gian thông minh là điều kiện quan trọng để thành công. Ai cũng có thể hướng dẫn bạn cách quản lý thời gian tốt, những ai đó đã liệt cho cho bạn những sai lầm khi quản lý thời gian chưa? Nếu chưa, mời bạn đọc hết bài viết này nhé! 

3 sai lầm khi quản lý thời gian 

Sai lầm 1 khi quản lý thời gian: Làm những việc mình có thể giao cho người khác

Với những CEO có quan điểm: “chỉ có mình mới đủ khả năng giải quyết mọi việc của công ty thành công”. Quan điểm này đã là các CEO trở nên bận rộn hơn, không có thời gian để xây dựng những kế hoạch gây ảnh hưởng đến những chỉ tiêu của công ty. 

Cách khắc phục cho tình trạng này, các CEO hãy tập cho mình thói quen bằng việc hỏi bản thân: “Ai sẽ phụ trách chính công việc này” và chọn ra một người làm tốt công việc này. Bạn đưa ra cho họ danh sách công việc cụ thể, theo dõi sát sao công việc và có deadline cụ thể để họ có thể hoàn thành tốt công việc của mình. 

CEO có thu nhập cao nhất nước Mỹ

Sai lầm 2: Làm việc “điên cuồng” nhưng không hiệu quả

Có nhiều CEO dành rất nhiều thời gian để than phiền rằng mình bận như thế nào nhưng lại không thực sự suy nghĩ xem toàn bộ thời gian trong ngày đã trôi qua ra sao. Vấn đề là chúng ta luôn nghĩ làm việc liên tục đồng nghĩa với năng suất cao.

Nhưng, nếu chúng ta đang xử lý công việc sai cách thì sao? Duy trì trạng thái bận rộn không nhất thiết đồng nghĩa với việc chúng ta đang làm việc năng suất hay hiệu quả. Thực tế của trạng thái bận rộn chính là chúng ta bị cuốn theo những việc nhỏ nhặt, đơn giản thay vì xử lý những “tảng đá” vấn đề quan trọng thực sự.

Làm nhiều việc không có kế hoạch
Làm nhiều việc không có kế hoạch

Để xử lý công việc được “núi công việc” các bạn có thể áp dụng theo các này: viết ra hai đến ba điều thực sự quan trọng mà bạn muốn hoàn thành trong ngày. Điều này giúp bạn giữ được sự điềm tĩnh và thoát khỏi trạng thái tự đánh lừa bản thân rằng “mình đang bận rộn nên mình đang làm việc rất năng suất”.

Sai lầm 3: Trì hoãn những việc không thích làm

Tuy việc khá nhiều, bạn rất muốn xử lý hết nhưng trong đó có ít việc khó khăn các bạn lại trì hoãn và dẫn đến công việc không hoàn thành gây ảnh hưởng đến doanh thu của công ty và nhiều hệ lụy khác. 

Để xử lý sai lầm này, bạn bắt đầu sắp xếp các công việc trong danh sách cần làm theo mức độ ưu tiên và buộc bản thân tuân thủ theo thứ tự công việc này mà không có bất cứ lý do biện hộ, trì hoãn nào. Trong danh sách đó, nếu có đầu việc nào phù hợp với nhân viên thì tôi sẽ giao việc đó cho họ để bản thân có thời gian xử lý các nhiệm vụ khó khăn hơn.

Tham gia khóa học MBA – CEO vươn tầm lãnh đạo 

Các kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả vẫn chưa đủ đối với một người CEO. Để trở thành một người CEO tài ba các bạn có thể tham gia khóa học Thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh, tại đây các giáo sư sẽ giúp bạn hệ thống lại kiến thức một cách bài bản nhất, cập nhật những kiến thức mới với xu hướng hiện đại và cho bạn những chiến lược hoàn mỹ để xây dựng doanh nghiệp của bạn. 

Học MBA tại CSU
Học MBA tại CSU

Chương trình MBA tại đại học Nam Columbia sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn, vì ở đây bạn sẽ được: 

  • 100% theo giáo trình Hoa Kỳ, bằng cấp trực tiếp từ Hoa Kỳ và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.
  • Có 8 chuyên ngành mang đến cho học viên những kiến thức sâu hơn trong lĩnh vực bạn quan tâm
  • Cung cấp những kiến thức và chuyên môn cần thiết để vượt trội trong môi trường kinh doanh phát triển
  • Các giảng viên là các chuyên gia, cố vấn đến từ các Đại học uy tín trong và ngoài nước, được CSU phê duyệt tham gia giảng dạy. Với tỷ lệ 40% giảng viên nước ngoài và 60% giảng viên Việt Nam.

Đặc biệt khi đăng ký khóa học tại Edunet sẽ được ưu đãi giảm học phí đến 40% so với mức học phí hiện tại ở Hoa Kỳ.

——-

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các khóa học Thạc Sĩ tại Việt Nam, hoặc có những thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *