Doanh Nghiệp Mỹ Chuyển Dịch Sang Việt Nam, Cơ Hội Việc Làm Cho Ai Có Bằng Thạc Sĩ

Có tin vui cho các Thạc sĩ tương lai đây, nhiều doanh nghiệp của Mỹ đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam như Apple, Intel, Qualcomm, Universal Alloy Corporation (UAC), Nike và Key Tronic EMS. Theo trang Vietnam Briefing nhận định, Việt Nam là một điểm đến lý tưởng đối với các doanh nghiệp Mỹ. 

Bạn đang sẽ, đang và đã học thạc sĩ theo các chương trình Quốc tế sẽ rất vui khi nghe tin này. Cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp siêu lớn ngay tại Việt Nam và có trong tay tấm bằng Thạc sĩ sẽ giúp các bạn tự tin hơn. 

Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của Mỹ.

Kể từ khi chính thức bình thường hóa quan hệ ngoại giao, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Mỹ đã tăng khoảng 250 lần, từ 450 triệu USD năm 1995 lên hơn 111 tỷ USD năm 2021. Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam trở thành thị trường xuất khẩu tăng trưởng nhanh nhất của Mỹ.

Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam
Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam

Tháng 5.2022, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã có chuyến công du Mỹ kéo dài 1 tuần để tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Mỹ. Chuyến thăm thành công, cho thấy hai bên cam kết đẩy mạnh hợp tác trong quan hệ song phương.

Ông Alexander Vuving – chuyên gia về an ninh Châu Á – cho rằng “Việt Nam nắm giữ chìa khóa của cán cân quyền lực trong khu vực” và sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ tích cực với Mỹ.

Doanh nghiệp Mỹ chuyển dịch sang Việt Nam như thế nào?

Do chi phí lao động tăng, nhu cầu đa dạng hóa và chính phủ chuyển trọng tâm từ các lĩnh vực sử dụng nhiều lao động sang các ngành công nghệ cao, các doanh nghiệp Mỹ đã dần dần chuyển hoạt động sản xuất sang Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Theo các Hiệp định Thương mại và kết nối khu vực, Việt Nam đã trở thành một trong những lựa chọn được ưa thích nhất đối với các nhà sản xuất Mỹ. Các công ty lớn của Mỹ như: Apple, Intel, Qualcomm, Universal Alloy Corporation (UAC), Nike và Key Tronic EMS đã chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam.

Cùng với việc tăng cường hợp tác thương mại, hai nước cũng bắt tay đầu tư, nghiên cứu, phát triển công nghệ cao, giao thông vận tải, giáo dục, viễn thông và năng lượng. Trong năm nay, Tập đoàn General Electric (GE) của Mỹ đã giành được hợp đồng cung cấp các gói thiết bị phát điện cho các nhà máy điện khí của Petro Vietnam. 

Tập đoàn Cargill vận hành 12 nhà máy sử dụng khoảng 1.600 nhân viên trên khắp Việt Nam. Tương tự, Apple, Qualcomm, Nike Morgan Stanley, ACORN International, General Dynamics, Hue Capital LLC, Intel, Lockheed Martin International, Google và USTelecom vẫn duy trì hoạt động tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm cho ai có bằng Thạc sĩ 

Bạn đã từng ao ước làm việc cho các doanh nghiệp siêu to trên Thế Giới. Có trong tay tấm bằng Thạc sĩ sẽ giúp bạn tăng cao tỷ lệ cạnh tranh hơn các ứng viên khác. Và theo tình hình hội nhập mới với doanh nghiệp Mỹ, các ứng viên tại Việt Nam có nhiều cơ hội ứng cử hơn.

học thạc sĩ mba
học thạc sĩ mba

 

Chọn học Thạc sĩ Kinh Doanh tại trường đại học Nam Columbia các bạn sẽ được: 

– 100% theo giáo trình Hoa Kỳ, bằng cấp trực tiếp từ Hoa Kỳ và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận.

– Giúp học viên đạt đến các vị trí quản lý cấp cao

– Chú trọng vào nội dung thực tiễn, ứng dụng các kỹ năng nghiên cứu vào kinh doanh.

– Cung cấp những kiến thức và chuyên môn cần thiết để vượt trội trong môi trường kinh doanh phát triển

Các học viên đăng ký tại Edunet nhận được: 

– Ưu đãi giảm học phí đến 40% so với mức học phí hiện tại ở Hoa Kỳ.

– Giảm thêm 10% học phí cho học viên đến từ Đối tác học tập

– Ưu đãi thêm cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp đăng ký học cùng

– Học bổng đặc biệt 2022 từ $1000 – $2000 dành riêng cho học viên Việt Nam

Thông tin liên hệ nhận ưu đãi:

Hotline: 096 621 62 31
[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

4 thoughts on “Doanh Nghiệp Mỹ Chuyển Dịch Sang Việt Nam, Cơ Hội Việc Làm Cho Ai Có Bằng Thạc Sĩ

  1. Pingback: Các Nhà Đầu Tư Mỹ Cam Kết Rót Vốn Đầu Tư Vào Việt Nam

  2. Pingback: [MBA] Các Tập Đoàn Mỹ Tăng Tốc Đầu Tư Vào Việt Nam

  3. Pingback: [Marketing] Cấu Trúc Thương Hiệu Trực Tuyến Là Gì?

  4. Pingback: Mức Lương Của Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Hoa Kỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *