Học Thạc Sĩ Từ Xa Tại Việt Nam – 5 Yếu Tố Xác Định Chọn Trường Chuẩn Nhất

Ngày nay, việc học trực tuyến không còn quá xa lạ với các học sinh, sinh viên. Vì vậy chuyện học thạc sĩ từ xa cũng rất quen thuộc với các học viên chọn học Master chuẩn Quốc tế trực tuyến tại Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề cần nói đến đây là việc chọn trường, chọn chương trình học,… để đưa ra quyết định đúng nhất. Để chọn được trường tốt các bạn cần tìm hiểu thật kỹ 5 yếu tố sau:

Học thạc sĩ từ xa
Học thạc sĩ từ xa

Xác định rõ mục đích khi quyết định học thạc sĩ từ xa

Bạn học thạc sĩ vì điều gì? Mục đích vì kiếm nhiều tiền hơn, muốn chinh phục những kiến thức mới, muốn phát triển sự nghiệp riêng cho mình,….. Hãy xác định rõ mục tiêu của mình và xây dựng được lộ trình sự nghiệp trong tương lai vì việc học thạc sĩ tốn không ít tiền và thời gian.
Nếu bạn vẫn chưa biết sẽ làm gì với tấm bằng Thạc sĩ và học nó để làm gì thì hãy nỗ lực hơn trong công việc, tìm kiếm các cơ hội mới hoặc học kỹ năng mà bản thân đang thiếu trong công việc hiện tại thay vì chọn học Thạc sĩ từ xa tại Việt Nam.

Thu thập đầy đủ thông tin các trường đào tạo thạc sĩ 

Bạn có ý định học thạc sĩ từ xa tại Việt Nam chuyên ngành gì? Hãy xác định rõ chuyên ngành rồi sau đó chọn trường có số học viên theo học nhiều, lượng sinh viên thành đạt sau khi kết thúc khóa học cao, có danh tiếng trên truyền thông,… Để khách quan hơn, các bạn có thể tìm hiểu thêm trên các diễn đàn, hội nhóm từ những người thực tế để có câu trả lời chính xác nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê đến bạn học số trường đào tạo thạc sĩ từ xa uy tín nhất:

Học thạc sĩ tại đại học Nam Columbia
Học thạc sĩ tại đại học Nam Columbia
 • Trường đại học Nam Columbia – đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh: với 8 chuyên ngành phù hợp doanh nghiệp. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nam Columbia là chương trình đào tạo 100% theo giáo trình Hoa Kỳ, bằng cấp trực tiếp từ Mỹ và được công nhận bởi Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam.
 • Trường đại học Quản trị Paris – đào tạo thạc sĩ quản trị tài chính:  trang bị cho học viên kiến thức lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực tài chính. Giúp học viên rèn luyện khả năng xử lý các tình huống thực tiễn trong công việc, khơi dậy năng lực làm việc độc lập, sáng tạo của học viên
 • Trường đại học RMIT – đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh: sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng
 • Đại học Greenwich – đào tạo thạc sĩ tài chính và đầu tư: chương trình đạt tiêu chuẩn thẩm định chất lượng của các tổ chức thẩm định chuyên nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục của Anh và châu Âu đồng thời được Viện CFA của Mỹ công nhận

Còn rất nhiều trường đào tạo thạc sĩ từ xa tại Việt Nam, các bạn có thể tham khảo thêm tại mạng xã hội nhé

Tìm hiểu thật kỹ chương trình học và bằng cấp 

Tương tự chương trình Thạc sĩ toàn thời gian, học Thạc sĩ từ xa tại Việt Nam cũng rất đa dạng về chương trình học. Bạn có thể học Thạc sĩ chuyên ngành, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Marketing… tùy vào định hướng của mình, tránh học lan man một lúc nhiều thứ nhưng chung quy lại chẳng biết bản thân mình học chương trình đó để làm gì.

Bên cạnh đó, bằng cấp thạc sĩ rất quan trọng nên học viên cần chú trọng vấn đề này. Có nhiều cơ sở đào tạo cấp bằng giả, bằng không đủ tiêu chuẩn làm mất tiền và mất thời gian. Vì vậy, hãy hỏi thật kỹ bằng cấp của trường, nếu đc các bạn có thể yêu cầu nhà trường cung cấp bằng mẫu để có tính chân thật hơn

So sánh học phí thạc sĩ quản trị kinh doanh chi giữa các trường dạy từ xa 

Bạn hãy xem xét chi phí của trường như thế nào, thu nhập của bạn có đáp ứng tốt hay không. Chọn học Thạc sĩ từ xa tại Việt Nam có chi phí rẻ hơn gần một nửa so với hình thức du học và bạn có thể vừa học vừa làm nên sẽ không quá khó khăn trong vấn đề này. Ngoài ra, có rất nhiều chương trình học bổng được đưa ra trong mỗi khóa học, bạn hãy tận dụng và săn đón để giảm bớt gánh nặng chi phí. Mức học phí trung bình khi học thạc sĩ từ 50 – 300 triệu/ toàn khóa. 

học thạc sĩ mba
học thạc sĩ mba

Chuẩn bị tinh thần cho hành trình học thạc sĩ từ xa tại Việt Nam 

Để học tốt chương trình học thạc sĩ từ xa các bạn cần chú ý các vấn đề sau: 

 • Có tinh thần tự học cao, kiên định, nhẫn nại và khả năng tự nghiên cứu. Bởi bạn sẽ là người tự tay lên lịch học, giờ giấc, địa điểm cụ thể cho bản thân 
 • Phải giải quyết một khối lượng lớn công việc đang làm mỗi ngày, sẽ rất mệt mỏi sau tan ca, nếu tinh thần không vững rất dễ bỏ dở giữa chừng cho những buổi học cuối ngày
 • Tất cả các thắc mắc không được giải đáp ngay lập tức mà đòi hỏi bạn phải tự nghiên cứu và trợ giúp từ giảng viên/giáo viên thông qua mạng xã hội. Ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng khả năng làm việc độc lập sẽ được nâng cao về sau.

Bạn muốn học thạc sĩ kinh tế – MBA và săn đón học bổng, Edunet giới thiệu đến bạn chương trình học thạc sĩ ở Việt Nam tại trường Đại học Nam Columbia, chương trình chi tiết như sau:

 • Giảm 40% học phí so với học phí gố
 • Giảm thêm 10% học phí cho học viên đến từ Đối tác học tập
 • Ưu đãi cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp
 • Học bổng đặc biệt $1000 – $2000 dành riêng cho học viên Việt Nam

Bạn muốn tìm hiểu các chương trình thạc sĩ từ xa hay nói cách khác là các chương trình mba liên kết tại việt nam, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

One thought on “Học Thạc Sĩ Từ Xa Tại Việt Nam – 5 Yếu Tố Xác Định Chọn Trường Chuẩn Nhất

 1. Pingback: Du Học Kiểu Con Nhà Nghèo - MBA ĐH Columbia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *