Học MBA Tổng Hợp Bao Gồm Những Kiến Thức Gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là định hướng trong tương lai của bạn. Chọn học MBA tổng học là điều bạn mong muốn nhất so với các chuyên ngành còn lại của chương trình cao học này. Tuy nhiên, có những thắc mắc như nội dung khóa học, bằng cấp, trường đào tạo uy tín,… bạn chưa có đủ thông tin. Các bạn hãy đọc bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn ngành học MBA tổng hợp cũng như các thông tin về thạc sĩ kinh tế này nhé. 

Nội dung chương trình học MBA tổng hợp 

Với mục tiêu mang đến kiến thức chuyên môn, rèn giũa kỹ năng cho những nhà quản lý tương lai, các môn học của khóa học Quản trị kinh doanh tổng hợp được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho người học nắm giữ khối lượng kiến thức khổng lồ bao quát mọi hoạt động trong kinh doanh của tổ chức/ doanh nghiệp. 

Riêng chuyên ngành MBA tổng hợp cung cấp cho học viên kiến thức kỹ năng chuyên môn trong môi trường kinh doanh không ngừng phát triển và mở rộng đào tạo nên những nhà quản lý, quản trị kinh doanh trong các doanh nghiệp. Chuyên ngành tập trung vào các kỹ năng nghiên cứu vào kinh doanh và hướng tới các hành vi liên quan đến công việc kinh doanh trong môi trường cạnh tranh ngày nay. 

Tìm hiểu các chuyên ngành của MBA 

Ngoài chuyên ngành học MBA Tổng Hợp, khóa học MBA còn có 7 chuyên ngành bao gồm: MBA Marketing, quản trị chăm sóc sức khỏe, quản trị nguồn nhân lực, quản trị dự án, quản trị công, chuyên ngành khởi nghiệp và quản trị tài chính. Mỗi chuyên ngành có những kiến thức chuyên môn khác nhau. Cụ thể như sau: 

Chuyên ngành Quản trị Marketing

Đối tượng học: Chuyên ngành dành riêng cho những học viên muốn hướng đến các vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực Marketing 

Nội dung chuyên ngành: tập trung phát triển các kỹ năng quản lý và kiến thức kinh doanh dựa trên nền kinh tế toàn cầu biến động mỗi ngày, dự đoán nhu cầu người tiêu dùng, biến những nhu cầu đó thành sản phẩm, dịch vụ và tạo dựng các chiến dịch bán hàng tăng lợi nhuận. Đây sẽ là chương trình tập trung hướng tới vai trò cao cấp trong Marketing.

Các chuyên ngành học MBA

Các chuyên ngành học MBA

Quản trị Tài chính 

Với chuyên ngành học MBA quản trị tài chính, học viên sẽ được cung cấp kiến thức, phương thức thực hiện chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ thành thạo các kỹ năng phân tích, hoạch định và dự đoán tài chính, hiểu biết về tài chính doanh nghiệp, tài chính quốc tế, tài chính công…

Học MBA quản trị nguồn nhân lực

Chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực trong chương trình học thạc sĩ QTKD giúp học viên trang bị các kiến thức quản lý nguồn nhân lực cụ thể như: chức năng tổ chức, chức năng lãnh đạo, chức năng kiểm tra…

Quản trị nguồn nhân lực luôn là ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp, tổ chức bởi vì hệ thống quản lý nhân sự hoạt động hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc giảm rủi ro tối thiểu. Vì thế, đầu tư cho việc học để trở thành nhà quản trị nhân lực tài giỏi là một sự đầu tư đáng phải làm

Quản trị dự án

Một trong những chuyên ngành quan trọng của QTKD là chuyên ngành Quản trị dự án dành cho các nhà quản lý bởi một doanh nghiệp, tập đoàn lớn luôn cần các chuyên gia trong việc quản trị dự án lớn, phức tạp. Học viên sẽ được theo học chương trình theo tiêu chuẩn quốc tế về quản lý dự án trên cơ sở tổ chức, lập kế hoạch, thực thi kiểm soát dự án một cách chuyên nghiệp như quy mô dự án, quy mô tổ chức ở phạm vi quốc gia.

Chuyên ngành khởi sự

Đây là chuyên ngành dành riêng cho những ai đang có ý định khởi nghiệp. Tham gia khóa học, học viên sẽ có cơ hội tự phát triển doanh nghiệp cho riêng mình hoặc giúp các công ty nhỏ phát triển mở rộng quy mô nhanh hơn, cấu trúc và đổi mới trong doanh nghiệp. Đến với chương trình học viên sẽ trang bị những kiến thức về tài chính, sale, marketing, quản lý và kế toán cũng như các kỹ năng phục vụ trong quá trình học tập và làm việc, xử lý những khó khăn, rủi ro của doanh nghiệp.

Chuyên ngành quản trị công

Một chuyên ngành không kém phần quan trọng đối với các nhà lãnh đạo, quản lý không thể bỏ qua đó chính là chuyên ngành Quản trị công. Khóa học MBA mang đến cho học viên những kiến thức chuyên sâu về kỹ năng lãnh đạo, chính sách, nghiên cứu, tiếp thị, tài chính… áp dụng trong quản trị hành chính đảm bảo được chất lượng đào tạo trở thành những nhà quản trị chuyên nghiệp trong nền kinh tế đang phát triển.

Chuyên ngành quản trị chăm sóc sức khỏe

Học viên tham gia chuyên ngành quản trị CSSK sẽ được trải nghiệm những kiến thức, kỹ năng thực tế trong việc quản lý nguồn nhân lực hiệu quả trong các cơ quan, tổ chức chuyên môn trong lĩnh vực y học. Ngoài ra, chương trình học đem đến học viên về trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Khóa học MBA Quốc tế tại Việt Nam 

Hiện nay có khá nhiều trường đào tạo MBA liên kết Quốc tế. Để chọn được một trường ưng ý theo nhu cầu của bản thân, các bạn cần nắm rõ các tiêu chí chọn trường thạc sĩ. Qua đây, Edunet cũng xin giới thiệu một trường dạy Thạc sĩ tại Việt Nam nhận bằng Quốc tế, có đầy đủ 8 chuyên ngành đó chính là trường Đại học Nam Columbia đã có những cựu học viên nổi tiếng tham gia khóa học, tiêu biểu như: 

Học MBA tại Việt Nam

Học MBA tại Việt Nam

Ông Lê Mạnh Hùng- TGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)

Ông Vũ Thế Phiệt – TGĐ Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)

Ông Đinh Quang Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn

Ông Lê Hồng Hà – Phó Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines

Ông Nguyễn Văn Hợp – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Điện lực miền Nam

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng GĐ Nguyễn Hoàng Group

Ông Đỗ Minh Toàn – CEO Chứng khoán NH ACB (ACBS)

Ông Nhang Cẩm Trí – Hiệu Phó ĐH Kinh Tế Tài Chính (UEF)

Ông Đỗ Văn Long – CEO Tập đoàn Blockchain Việt Nam

Ông Trần Thế Vĩnh – Thành viên HĐQT/TGĐ Cty Cổ phần Tập đoàn Tima

Ông Mai Trang Thanh – Chủ tịch tập đoàn Honeywell Thailand

Ông Phan Thanh Long – Tổng GĐ Khách sạn Rex

Ông Trần Hồ Bắc – Phó Tổng giám đốc PTSC

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Tổng Giám Đốc Vietravel

Ông Phan Trung Phương – Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư F.I.T

Ông Nguyễn Văn Thống – Giám đốc sân Golf Thủ Đức

…….

Để trở thành những người thành đạt trong tương lai, hãy để lại thông tin cho chúng tôi tại LINK ĐĂNG KÝ  để được tư vấn thêm và nhận ưu đãi 40% nhé

0966216231