Tìm Hiểu 5 Chương Trình Học Thạc Sĩ MBA tại Việt Nam

Khóa học thạc sĩ MBA là một chương trình đào tạo cao học dành cho những bạn có ý định phát triển sự nghiệp, muốn đảm nhận những chức vụ quan trọng, chủ chốt trong công ty. Tuy nhiên, bạn nghe về MBA khá nhiều nhưng thật sự chưa hiểu rõ về chương trình này, vậy thì hãy đọc hết bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về MBA là gì? Và các chương trình học MBA phổ biến hiện nay. 

Chương trình đào tạo MBA là gì? 

MBA được viết tắt từ cụm Master of Business Administration là thạc sĩ quản trị kinh doanh, học viên được đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý, thường liên quan đến các ngành nghề như marketing, nhân sự, tài chính, kế toán… Tùy vào chương trình đào tạo MBA bạn chọn, mà giá trị bằng cấp sẽ được công nhận tại những quốc gia tương ứng. Bên cạnh đó, học phí và năng lực tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố lựa chọn. 
MBA KHÔNG CHỈ LÀ MỘT BẰNG CẤP KINH DOANH
Hiện nay Thạc sĩ có nhiều loại bằng khác nhau dựa trên ngành học, điều kiện đầu vào và được chia làm 3 loại phổ biến như sau
  1. Bằng Thạc sĩ học thuật đem đến nguồn kiến thức tự nhiên xã hội tổng quát, bao gồm:
  • Thạc sĩ khoa học xã hội: 
  • Thạc sĩ khoa học tự nhiên (Master of Science – MS,MSc):
Học thạc sĩ tại Việt Nam
Học thạc sĩ tại Việt Nam
  1. Bằng thạc sĩ nghiên cứu bao gồm 3 loại:
  • Master of Research (MRes)
  • Master by Research (MPhil)
  • Master of Studies (MSt):
  1. Bằng thạc sĩ chuyên môn: còn được gọi là bằng thạc sĩ chuyên nghiệp (Professional Master’s Degrees) 

5 chương trình học thạc sĩ phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu về định nghĩa MBA cũng như 3 loại bằng học thạc sĩ MBA. Tiếp theo, một kiến thức quan trọng nhất trong bài viết này là các chương trình học thạc sĩ. 
Chương trình thạc sĩ

Nội dung

Thạc sĩ MBA quản trị kinh doanh nội địa   – Là mô hình đào tạo xuất hiện sớm nhất và phổ biến nhất tại Việt Nam. – Ngôn ngữ giảng dạy: hoàn toàn bằng tiếng Việt – Chương trình đào tạo MBA nội địa phù hợp với những học viên chưa tự tin với vốn tiếng Anh nhưng vẫn muốn có bằng cấp về khả năng quản lý và lãnh đạo. – Mức học phí: 30 – 50 triệu VNĐ/2 năm,  – Đánh giá: chương trình học Thạc sĩ MBA quản trị kinh doanh nội địa lại chưa được nhiều học viên đề cử. Do tính chất hàn lâm khá cao trong lộ trình giảng dạy. Ngoài ra, bằng được cấp tại Việt Nam và chưa có giá trị ứng dụng trên thị trường quốc tế cũng là một đặc điểm khiến nhiều người cân nhắc.     – Một số trường có chương trình đào tạo MBA uy tín hiện nay là Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia, Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Ngoại thương….
Chương trình MBA chất lượng cao   – Chương trình đào tạo MBA chất lượng cao là phiên bản cải tiến với lộ trình hiện đại và liên tục cập nhật các case study mới trên thị trường.  – Cấp bằng tại các trường Đại học trong nước, nhưng giáo án chương trình MBA chất lượng cao có tham khảo từ nước ngoài, và giảng dạy Anh – Việt đan xen.  – Đặc điểm nổi bật:  + Chương trình học có tính thực tiễn, qua các case study hấp dẫn.  + Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy chất lượng cao, theo chuẩn quốc tế.  + Một số trường còn có thư ký phụ trách lớp nhắc lịch, hỗ trợ học viên và chương trình đào tạo MBA kết hợp teambuilding thú vị. – Giảng viên đào tạo còn được tuyển chọn từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm, hoặc CEO có nhiều năm chinh chiến trong nghề. Do đó, học viên sẽ học được cách ứng dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp. – Học phí 100-180 triệu VNĐ/2 năm, 
Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA liên kết quốc tế   – Là mô hình hợp tác giữa trường Đại học trong và ngoài nước, chương trình đào tạo MBA liên kết quốc tế thuộc top các chương trình được nhiều học viên lựa chọn nhất hiện nay.  – Giáo án Thạc sĩ MBA Quản trị kinh doanh được bảo chứng và cấp bằng bởi Đại học quốc tế, học viên khi tốt nghiệp khóa này không chỉ có được tấm bằng danh giá, mà còn là muôn vàn cơ hội thăng tiến rộng mở phía trước. Thậm chí ‘bạn học cùng khóa’ còn có thể là đối tác hợp tác kinh doanh, đầu tư và phát triển tương lai của bạn.  – Chương trình học: học viên sẽ có 1 năm đào tạo trong nước, và 1 năm du học tại trường quốc tế, tiếp xúc trực tiếp với môi trường giáo dục cấp tiến và mới mẻ. Học phí: 180 – 550 triệu VNĐ/ 2 năm, nhưng nhiều học viên vẫn ưu tiên vì so với du học toàn phần, thì chương trình đào tạo MBA liên kết vẫn tiết kiệm hơn cả.
Chương trình đào tạo MBA online (DMBA)   – Không giới hạn ngôn ngữ, học viên có thể tự do chọn lựa lộ trình theo học Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA trong nước hoặc quốc tế. Theo đó, giá trị bằng cấp cũng sẽ tùy theo uy tín và kiểm định giáo dục của đơn vị cấp bằng.  – Học phí từ 100 – 300 triệu VNĐ/ 2 năm, đây được đánh giá là hiệu quả cho những ai muốn lấy bằng nhanh chóng, nhưng bị giới hạn về việc di chuyển.
Chương trình MBA điều hành cao cấp (EMBA)   – Khóa học đào tạo cấp cao dành cho những người đã có kinh nghiệm tối thiểu 7 năm tại các doanh nghiệp, tập đoàn. Bởi vậy yêu cầu đầu vào của thạc sĩ kinh doanh EMBA thường cao hơn – Đối tượng chính cho khoa học thường là: + Nhân sự cao cấp – Những người có tiềm năng trở thành nhà quản lý, điều hành trong tương lai.  + Nhà quản lý, lãnh đạo lâu năm.  + Những người có bề dày kinh nghiệm hướng tới phát triển sự nghiệp riêng. – Bằng cấp: nhận bằng Quốc tế
Tùy từng giai đoạn thăng tiến và dự định sự nghiệp, mỗi đối tượng sẽ hưởng lợi từ chương trình theo một cách khác nhau. Đặc biệt trong thời đại thạc sĩ gần như trở thành ‘tiêu chuẩn’ tiếp theo cho nguồn nhân sự tương lai, MBA chính là tấm vé bước qua thời đại mới không thể thiếu cho những nhân sự ‘thế hệ trước’. 
Học MBA tại CSU
Học MBA tại CSU
Mời bạn tham khảo chương trình học thạc sĩ MBA tại link bên dưới nhé, chương trình đang có ưu đãi 40% và nhận bằng Quốc tế ngay tại Việt Nam. HỌC MBA NHẬN BẰNG QUỐC TẾ [/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

One thought on “Tìm Hiểu 5 Chương Trình Học Thạc Sĩ MBA tại Việt Nam

  1. Pingback: Nhận Bằng MBA Quốc Tế Mà Không Cần Đi Nước Ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *