Chiến Lược Tuyển Dụng Trong Thời Đại Mới

Trong thời đại mới, việc tìm được nhân tài và giữ chân họ ngày một khó khăn, vì thế phòng nhân sự cần có chiến lược tuyển dụng để đáp ứng những thay đổi, đáp ứng xu hướng số hóa cùng với kỳ vọng của nhân viên. Để dễ hình dung hơn, chúng tôi đã giúp người đọc liệt kê các nội dung chính sau đây:

Nâng cao đội ngũ tuyển dụng theo kỹ thuật số

Kỹ năng kỹ thuật số, hiểu biết về công nghệ và giao tiếp kỹ thuật số sẽ luôn là những kỹ năng cần thiết đối với một đội ngũ lao động thành công. Các ứng cử viên có nhiều kênh để nộp hồ sơ thì đội nhân viên tuyển dụng cũng phải biết cách tìm đến những kênh đó để mời họ. Chúng ta không thể update hồ sơ ở 1 trang tuyển dụng nào đó rồi ngồi chờ ứng viên apply vào, vì nhân tài họ cần sự chuyên nghiệp ở một công ty. Trong mô hình mới này, các doanh nghiệp nên trang bị cho mọi nhà lãnh đạo khả năng huấn luyện, nâng cao kỹ năng, công nghệ và nguồn lực, để giúp họ lắng nghe và quản lý nhóm của mình tốt hơn, từ đó giúp thúc đẩy động lực làm việc cũng như xây dựng tinh thần và văn hóa đội mạnh mẽ. Hãy sử dụng các tool cần thiết, trao dồi kỹ năng viết bài tuyển dụng, kỹ năng tìm kiếm ứng viên, kỹ năng đặt câu hỏi cho ứng viên,… Tầm quan trọng của hành chính nhân sự

Phát triển tư duy quản lý

Dù bạn sử dụng công cụ để tìm ứng viên, chế độ đãi ngộ tốt như thế nào để giữ chân nhân tài nhưng cách làm việc của bạn không khép kín, đắp vá đủ kiểu và chẳng có kế hoạch gì. Trong thời đại mới, các nhà tuyển dụng cần chủ động phát triển tư duy, lập cho mình một kế hoạch tuyển dụng và giữ chân nhân viên qua các đề xuất với cấp trên. Đặc biệt, sau tình hình dịch covid-19 tâm lý người đi làm cũng đã thay đổi, họ thích sự tự do và có xu hướng làm việc online hơn và đến công ty gò bó trong 8 tiếng đồng hồ.
Phát triển tư duy nhà quản lý
Phát triển tư duy nhà quản lý
Khảo sát gần đây trên các lĩnh vực của Adecco Việt Nam cho thấy mô hình làm việc kết hợp, bao gồm làm việc tại chỗ và làm việc từ xa, được người lao động mong đợi nhất. Bà Đặng Thị Thái Hòa, Phó giám đốc bộ phận tuyển dụng, Adecco TP.HCM, lý giải: “Nhân viên vẫn muốn làm việc tại văn phòng vì mục đích gắn kết đội nhóm, nhưng họ cũng cần sự linh hoạt hơn khi sắp xếp công việc. Mô hình làm việc kết hợp có thể đảm bảo tốt nhất cả hai mặt”.
Học thạc sĩ quản trị nhân sự

Một số chiến lược tuyển dụng trong thời đại mới

Nơi làm việc cần lấy con người làm trung tâm, ưu tiên quản lý dựa trên sự đồng cảm, tính linh hoạt và sự hợp tác có định hướng sẽ là chìa khóa để duy trì lực lượng lao động trong dài hạn. Do đó, đội ngũ tuyển dụng cùng nhà lãnh đạo cần đóng vai trò then chốt trong việc kết nối mọi người lại với mục đích và giá trị của doanh nghiệp, khiến nhân viên cảm thấy an tâm khi làm việc, thúc đẩy họ tiếp tục gắn bó và phát triển vượt qua sự không chắc chắn.
tuyển dụng trong thời đại mới
tuyển dụng trong thời đại mới
Để gây ấn tượng với ứng viên trong quá trình tuyển dụng, các doanh nghiệp nên quảng bá nơi làm việc an toàn và lành mạnh, với các chính sách làm việc linh hoạt, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và quy trình an toàn. Do sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tâm lý đến người lao động nên chế độ lương thưởng và đãi ngộ có thể không đủ để thu hút và giữ chân nhân tài. Ngoài ra, doanh nghiệp nên linh hoạt trong quá trình tuyển dụng, chẳng hạn như sử dụng các cuộc phỏng vấn video và đánh giá trực tuyến khi có thể, thay vì nhất định phải hẹn gặp mặt trực tiếp. Việc nhân viên phải làm việc từ xa qua Internet khiến các công ty phải tăng cường nhân sự cho bộ phận quản trị mạng và cơ sở dữ liệu. Thêm vào đó, lưu trữ đám mây đang thúc đẩy quá trình số hóa tại các doanh nghiệp nhanh hơn bao giờ hết, dẫn đến nhu cầu về kỹ sư công nghệ thông tin sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

KHOÁ HỌC MBA CHUẨN QUỐC TẾ

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *