Cao Học Kinh Tế, Nên Chọn Ngành Gì Và Trường Gì? 

Cao học kinh tế hay còn gọi là thạc sĩ ngành kinh tế là một cánh cửa rộng mở cho tiền đồ sự nghiệp của bạn, giúp bạn thuận lợi tiến đến các vị trí cấp cao, sở hữu mức lương và lộ trình thăng tiến hấp dẫn.  Chương trình cao học kinh tế dành cho tất cả các bạn học viên tốt nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau mà trong khóa học chia theo dạng học thạc sĩ trái ngành (gần ngành hoặc xa ngành). Chương trình học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế sẽ có 6 ngành tiêu biểu và 5 trường nổi bật dạy kinh tế, mời các bạn tham khảo

6 ngành cao học kinh tế 

Thạc sĩ quản trị Marketing

Marketing – ngành của thời đại mới. Đây là ngành luôn sáng tạo, năng động và update nhiều kiến thức liên tục, nếu bạn chọn học thạc sĩ chuyên ngành Marketing thì những kiến thức trong khóa học sẽ giúp bạn bắt trend, có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ được trau dồi toàn diện kiến thức, kỹ năng. Ngoài ra bạn còn được mở rộng cơ hội nghề nghiệp từ sản xuất đến dịch vụ. Nhân sự có thể ứng tuyển vị trí Marketing cấp cao cho mọi quy mô công ty, cả trong nước và quốc tế.

Thạc sĩ quản trị Tài chính

Một số chức danh mà tấm bằng Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành Tài chính là: Tư vấn/Cố vấn tài chính, Chuyên viên phân tích tài chính, Kiểm toán viên…  Từ các lĩnh vực cụ thể như ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm… đến các hoạt động freelancer cho các tập đoàn, công ty đa ngành nghề, học viên Thạc sĩ tài chính đều có thể ứng tuyển và phát triển.
Các ngành cao học kinh tế
Các ngành cao học kinh tế
Thạc sĩ ngành Tài chính vẫn là nhóm ngành hot được các nhân sự đầu tư phát triển. Với lợi ích sâu rộng mà chương trình học mang lại (nguyên lý tài chính, hoạt động thị trường, giải pháp quản lý rủi ro thực tế, thẩm định…), học viên có thể lựa chọn nhiều hướng để thăng tiến sự nghiệp của mình. 

Cao học kinh tế ngành phân tích kinh doanh

Nghe có vẻ lạ lẫm nhưng đây là một ngành đang trở thành xu hướng mới trong những năm gần đây khi doanh nghiệp lúc nào cũng trong tình trạng ‘khát nhân sự’. Đồng thời với làn sóng chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, ‘4.0 hóa’ gần như mọi lĩnh vực khiến việc xây dựng và khai thác cơ sở dữ liệu ngày càng phổ biến hơn.  

Thạc sĩ chuyên ngành Kế toán

Sau khi hoàn thành khóa học Thạc sĩ Kinh tế chuyên ngành Kế toán, bạn sẽ trở nên thành thạo, chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm trong quá trình phát hiện, xử lý, đổi mới, phát triển kế toán – kiểm toán tại cơ quan. Bên cạnh đó, hiểu biết pháp luật và nền tảng công nghệ cũng sẽ được trau dồi trong chương trình này. Khi có bằng Thạc sĩ kinh tế chuyên ngành Kế toán các bạn sẽ được đảm nhận các vị trí: Trưởng kiểm toán, Lãnh đạo công tác kế toán, Chuyên gia cải tiến, Giảng viên, Chuyên gia hướng dẫn thực hành…

Thạc sĩ Quản lý dự án

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Dự Án là giúp học viên trở thành quản lý dự án chuyên nghiệp với khả năng quản lý các dự án lớn và phức tạp một cách hiệu quả. Chương trình này cũng giúp học viên phát triển kỹ năng quản lý, lãnh đạo và giải quyết vấn đề, để họ có thể tự tin và thành công trong công việc của mình. Nhận Bằng MBA Quốc Tế Mà Không Cần Đi Nước Ngoài Như tên gọi, Thạc sĩ Quản lý dự án sẽ hỗ trợ những nhân sự thăng tiến thành chuyên gia trong việc quản lý các dự án logistics, xây dựng, quảng cáo, chuỗi cung ứng… Bên cạnh các kỹ năng yêu cầu riêng cho từng lĩnh vực, nhân sự có bằng Thạc sĩ quản lý dự án sẽ thành thạo kỹ năng quản lý thời gian, tổ chức, khởi xướng, phân công nhân sự/đầu việc… 

5 trường đào tạo ngành thạc sĩ kinh tế 

Đại học Nam Columbia 

“Đại học Columbia Nam” (Columbia Southern University) là một trường cung cấp các chương trình đào tạo và bằng cấp trực tuyến cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trường đào tạo 8 chuyên ngành, đó là: marketing, dự án, tổng hợp, tài chính, khởi nghiệp, chăm sóc sức khỏe, nhân sự và hành chính công.   Trường tập trung vào việc cung cấp các chương trình đào tạo linh hoạt và tiện lợi cho sinh viên, cho phép họ hoàn thành các bài học và nhiệm vụ trong lịch trình riêng của mình. Trường cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, bao gồm hỗ trợ tài chính, tư vấn về việc làm và hỗ trợ kỹ năng xã hội.

Đại học Kinh tế 

Cả nước, trường Đại học Kinh tế có mặt tại HCM, Hà Nội và Huế. Chọn học cao học kinh tế tại trường Đại học Kinh tế là một trải nghiệm tốt cho những người muốn phát triển kiến thức và kỹ năng của mình trong lĩnh vực này Trường cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.
Trường dạy thạc sĩ kinh tế
Trường dạy thạc sĩ kinh tế

Đại học Kinh tế – Tài chính 

Đại học kinh tế – tài chính đào tạo các ngành thạc sĩ luật kinh tế, kế toán, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh và ngôn ngữ Anh. Chương trình Thạc sĩ tại một trường Đại học Kinh Tế thường tập trung vào các chủ đề như kinh tế học, tài chính, quản lý kinh doanh, thị trường chứng khoán, quản lý tài nguyên và kế toán. Sinh viên sẽ được học về các phương pháp và kỹ thuật kinh tế, cũng như các kỹ năng quản lý và đánh giá kinh tế.

Dạy cao học kinh tế – Đại học Ngoại thương 

Trường Đại học Ngoại thương là một cơ sở uy tín đào tạo các chương trình ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ. Bậc đào tạo thạc sĩ gồm 6 chuyên ngành với 8 chương trình. Cụ thể:
 • Kinh tế quốc tế
 • Kinh tế quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh định hướng nghiên cứu (MORIE)
 • Tài chính ngân hàng
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh doanh thương mại
 • Chính sách và Luật thương mại quốc tế giảng dạy bằng Tiếng Anh
 • Điều hành kinh doanh cao cấp (EMBA)
 • Luật kinh tế
Nhà trường luôn nỗ lực kiến tạo một hệ sinh thái giáo dục mà ở đó mỗi cá nhân đều được trao cơ hội để khai phá, phát huy và dám thể hiện tiềm năng của mình, ở đó mỗi người đều có khát vọng tạo ra sự khác biệt, tạo ra giá trị gia tăng cho bản thân, gia đình, đơn vị, cơ quan cũng như xã hội.

Đại học Bách Khoa 

Trường Đại học Bách Khoa có mặt tại Hà Nội và HCM, đào tạo các ngành thạc sĩ kinh tế như: quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế, kinh tế học. Các học viên sẽ được giảng dạy với giáo trình chuẩn Quốc tế, cùng các giảng viên có học hàm tiến sĩ, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn. Trường vẫn áp dụng học viên học trái ngành và với mức học phí cực hấp dẫn. 

Học cao học kinh tế ưu đãi 40% 

Chọn học cao học kinh tế tại trường đại học Nam Columbia sẽ được ưu đãi thêm 40% học phí gốc tại Mỹ. Các bạn được học trực tiếp cùng các giáo sự nước ngoài là các cố vấn cho các tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, khi đăng ký khóa học CSU các bạn sẽ được giảm thêm
 • 10% khi đăng ký đối tác
 • Ưu đãi cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp 
 • Ưu đãi theo các đợt khuyến mãi khác
Ngoài ra, trong quá trình học, học viên còn có cơ hội nhận học bổng từ 1000 – 2000$ 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI 40% KHÓA HỌC THẠC SĨ 

[/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *