Nên Học Thạc Sĩ MBA Ngành Gì? Có Nên Học Thạc Sĩ Trái Ngành 

MBA được hiểu nôm na là thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration – MBA), người học thạc sĩ MBA sẽ được trao dồi những kiến thức nâng cao về kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán… Họ sẽ đảm nhận các vị trí lãnh đạo, trưởng nhóm trong doanh nghiệp.  Học thạc sĩ MBA có thời gian kéo dài từ 18 – 24 tháng, học viên có thể chọn chương trình học trong nước hoặc Quốc tế, chọn học tại trường hoặc online. Thạc sĩ MBA có rất nhiều ngành học và cũng tạo điều kiện cho những học viên trái ngành tham gia học. 

Các ngành học thạc sĩ MBA phổ biến

Đối với chương trình đào tạo MBA có rất nhiều ngành để học viên theo học. Tuy nhiên, có những ngành học phổ biến được nhiều bạn học viên ưu tiên vì cơ hội việc làm cũng như mức lương hấp dẫn. Đó là, 
 • Ngành Quản trị Kinh Doanh 
 • Ngành Quản trị Công 
 • Ngành Quản trị tài chính 
 • Ngành Quản trị chăm sóc sức khỏe 
 • Ngành Quản trị dự án 
 • Ngành Quản trị Marketing 
 • Ngành Quản trị tổng hợp 
 • Ngành Quản trị khởi nghiệp 
Các ngành học MBA phổ biến
Các ngành học MBA phổ biến
Các bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY Chương trình MBA sẽ trang bị kiến thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu; có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô; các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực.  Từ đó người học có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công. Đây cũng là chìa khóa giúp bạn nâng cấp vị trí làm việc với các kiến thức về quản trị kinh doanh chuyên sâu.

Có nên học thạc sĩ trái ngành 

Chương trình học thạc sĩ MBA còn tạo điều kiện cho học viên trái ngành với điều kiện cực kỳ đơn giản như sau: 
 • Bằng cấp: Bằng do cơ sở giáo dục Đại học ở Việt Nam cấp, hoặc với cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, phải được dịch công chứng sang tiếng Việt và nộp kèm theo văn bản công nhận văn bằng của Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Học và thi bổ sung: bạn phải học và thi bổ sung kiến thức và có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với chuyên ngành mà bạn đăng ký. Hiện nay đa số trường đại học đều tổ chức thi với 3 khối kiến thức: kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành và tiếng Anh. Với những thí sinh đáp ứng yêu cầu và chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định thì có thể miễn thi tiếng Anh.
Học thạc sĩ trái ngành

Danh sách các trường đào tạo MBA đạt chuẩn Quốc tế 

Lựa chọn nơi để theo học MBA phù hợp với nhu cầu bản thân và hướng đi trong tương lai là điều các ứng viên cần cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký dự thi. Sau đây là một số gợi ý về những cơ sở đào tạo MBA tốt và được đánh giá cao tại Việt Nam hiện nay.

Đại học Nam Columbia 

Trường Đại học Nam Columbia liên kết với Hội Khuyến Học Việt Nam đưa ra phương pháp giảng dạy khoa học kết hợp giữa học tập trực tuyến và học tập tại chỗ để hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam tiếp thu tối đa các kiến thức môn học với phương châm “Linh hoạt – Chất lượng – Chính quy”. Học thạc sĩ MBA tại CSU bạn sẽ:
 • Nhận bằng cấp Quốc tế 
 • Chương trình đào tạo chuẩn Hoa Kỳ 
 • Ưu đãi học phí khi đăng ký TẠI ĐÂY
Trường dạy thạc sĩ MBA uy tín
Trường dạy thạc sĩ MBA uy tín

Đại học tổng hợp Hawaii (Hoa Kỳ)

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh cấp cao – Executive MBA của Đại học Hawaii (Quốc gia Hoa Kỳ) đào tạo tại Việt Nam, còn được gọi là Chương trình VEMBA, là chương trình đào tạo dành cho các nhà lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và có tham vọng phát triển.

Trung tâm Pháp Việt đào tạo quản lý (CFVG) 

Chương trình học kéo dài 2 năm chia thành 4 học kỳ. Năm đầu sẽ hệ thống kiến thức nền tảng về quản lý và học các khóa chuyên sâu, trao đổi quốc tế vào năm thứ 2. 70% khóa học do các giáo sư quốc tế đến từ các trường đại học và Trường Quản trị kinh doanh quốc tế giảng dạy. 30% các môn học còn lại do các giảng viên uy tín đến từ các trường đại học hàng đầu về Kinh tế và Quản trị kinh doanh Việt Nam đứng lớp. 

Viện Quản Trị và Công nghệ FSB

FSB đào tạo 3 chương trình MBA bao gồm: thạc sĩ Quản trị kinh doanh (FeMBA); thạc sĩ Quản trị kinh doanh cao cấp (SeMBA) và thạc sĩ Quản trị kinh doanh điều hành toàn cầu (GeMBA). Chương trình học có tính thực tiễn cao và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm còn có đội ngũ giảng viên quốc tế và chuyên gia là CEO của các tập đoàn lớn, các doanh nhân giàu kinh nghiệm kinh doanh thực tế như Chủ tịch FPT Trương Gia Bình; Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến; Chủ tịch Học viện Chiến lược và Nhân sự Kingsman Hoàng Trung Dũng; TS Phạm Lan Chi – Chuyên gia kinh tế cao cấp…

Trường Đại học Kinh tế TPHCM 

Hiện tại, trường có 3 chương trình MBA được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm cả MBA liên kết quốc tế và MBA chất lượng cao (Mbus). Chương trình Mbus hướng tới đào tạo lãnh đạo cao cấp, kéo dài 2 năm với mức học phí là 105 triệu đồng. Chương trình MBA liên kết quốc tế gồm MBA liên kết với đại học WESTERN SYDNEY, Úc và EMBA liên kết với ĐH UQAM, Canada. Học viên có thể chọn học giai đoạn 2 ở nước ngoài. Mức học phí của chương trình khá cao từ 280 triệu đồng đến gần 500 triệu đồng.

Trường Đại học Ngoại Thương

Thạc sĩ Điều hành cao cấp EMBA (Executive Master of Business Administration) yêu cầu người học phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm công tác thực tế (ưu tiên những người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý từ cấp phòng, ban trở lên thuộc các doanh nghiệp và tổ chức).

Đại học Kinh Tế Quốc Dân 

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (V-MBA) do Viện Quản trị kinh doanh (thuộc ĐH Kinh tế Quốc dân) đào tạo là hành trang quan trọng cho những người muốn trở thành những nhà quản lý chuyên nghiệp. Những học viên tốt nghiệp của chương trình V-MBA đã và đang giữ những vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và các tổ chức

Đại học Hoa Sen 

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Hoa Sen (MBA-HSU) là một chương trình đào tạo chất lượng cao, nhằm phát triển đội ngũ các nhà quản trị có thể thích ứng trong môi trường làm việc hiện đại của các tổ chức kinh tế và tập đoàn đa quốc gia. Phương pháp học tập hiện đại, hiệu quả của MBA-HSU sẽ giúp học viên phát triển tối đa năng lực quản lý và điều hành, đủ bản lĩnh để đảm nhận và hoàn thành tốt các vị trí quản lý quan trọng trong tổ chức. [/kc_column_text][/kc_column][/kc_row]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *