Học Phí MBA Và Điều Kiện Học Chương Trình MBA Thạc Sĩ Liên Kết Quốc Tế

Ở Mỹ, học phí MBA có thể lên đến hàng trăm nghìn đô la, ở các quốc gia khác như châu Âu, học phí cho MBA thường thấp hơn so với Mỹ. Ngoài ra, có nhiều trường đại học cũng cung cấp các học bổng, giảm giá học phí hoặc chương trình trợ giúp tài chính cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc có thành tích học tập và nghiên cứu ưu tú. Bên cạnh học phí, các chi phí khác như chi phí ăn ở, đi lại, tài liệu học tập, phí thư viện, phí tham quan doanh nghiệp cũng là những chi phí khác mà sinh viên cần phải tính toán trước khi quyết định tham gia chương trình MBA.

Tuy nhiên, để giảm tải chi phí MBA tối đa cho các học viên. Nhiều trường học nổi tiếng đã liên kết với nhiều nước để triển khai việc học thạc sĩ Quốc tế tại chỗ. 

Vậy học thạc sĩ tại chỗ này, cụ thể là học thạc sĩ Quốc tế liên kết tại Việt Nam có chi phí, điều kiện học ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu về bài viết bên dưới nhé. 

Học phí MBA Quốc tế liên kết tại Việt Nam

Chương trình MBA tại các trường đại học Việt Nam dao động từ 50 – 70 triệu đồng/khóa. Chi phí này vào khoảng hơn 100 triệu đồng cho các chương trình quốc tế tại Việt Nam và từ 450 – 600 triệu đồng (phụ thuộc vào mỗi quốc gia), chưa tính sinh hoạt phí đối với các khóa học MBA tại nước ngoài (du học).

Trong khi đó, nếu học chương trình MBA liên kết quốc tế ngay tại Việt Nam, mức học phí MBA chỉ từ 150 – 400 triệu. Nhiều chương trình học thạc sĩ quốc tế hiện nay cũng đi kèm các gói vay trả góp học phí, thậm chí 0% lãi suất, giúp giảm nhẹ gánh lo tài chính và không cần phải tích góp trước một khoản lớn ngân sách.

Chương trình MBA Quốc tế được xem là một trong những chương trình đào tạo cao cấp nhất trên thế giới với nhiều chuyên ngành khác nhau. Ngoài ra, chương trình này còn đòi hỏi các giảng viên và tài liệu học tập đạt chất lượng cao, cùng với những trang thiết bị, công nghệ tiên tiến để hỗ trợ quá trình học tập và nghiên cứu.

Top 5 Trường Liên Kết Quốc Tế Đào Tạo MBA Tại HCM Chất Lượng Tốt Nhất

Tuy nhiên, giá trị của chương trình MBA là rất lớn, bởi nó không chỉ mang lại cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu rộng, mà còn giúp họ phát triển kỹ năng quản lý và lãnh đạo trong công việc, nâng cao khả năng ra quyết định và tăng tính cạnh tranh trên thị trường lao động.

Điều kiện học MBA liên kết quốc tế tại Việt Nam

Để được nhận vào chương trình MBA tại các trường quốc tế, các ứng viên thường phải đáp ứng các yêu cầu khá cao về học vị, kinh nghiệm làm việc và tiếng Anh. Bằng cử nhân hoặc tương đương từ một trường đại học uy tín và được công nhận là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để được tuyển chọn. Thông thường, các trường yêu cầu từ 2 đến 5 năm kinh nghiệm làm việc tùy thuộc vào chương trình và trường học. Thêm vào đó, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương khác là một yêu cầu phổ biến. Ngoài ra, ứng viên cũng cần chuẩn bị các bài luận, đơn xin học bổng (nếu có), thư giới thiệu và các tài liệu khác để nộp hồ sơ đăng ký học tập.

Điều kiện học MBA
Điều kiện học MBA

Mặc dù các điều kiện tuyển sinh MBA có thể khác nhau tùy theo từng trường và chương trình, tuy nhiên, điểm chung là các trường quốc tế thường yêu cầu các tiêu chuẩn cao hơn so với các trường Việt Nam. Tuy nhiên, điều kiện đầu vào tuyển sinh MBA của các trường trong nước và quốc tế cũng không khác biệt nhiều. Quan trọng là ứng viên cần phải xác định rõ mục tiêu của mình để lựa chọn chương trình phù hợp và chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ đăng ký học tập.

4 Ưu Điểm Khi Có Bằng Thạc Sĩ Trước Tuổi 30

Ưu đãi và học bổng MBA tại Edunet

Edunet là ứng dụng tìm kiếm khóa học hàng đầu Việt Nam. Tại đây, chúng tôi cập nhật hàng triệu khóa học với nhiều chuyên ngành, chủ đề khác nhau. Đặc biệt, khi học viên đăng ký qua kênh Edunet sẽ được nhận ưu đãi học phí và học bổng đặc biệt. Với chương trình thạc sĩ, học phí MBA cũng được ưu đãi. Đơn cử như khóa học MBA tại Đại học Nam Columbia, khi đăng ký khóa học tại Edunet, các bạn sẽ được nhận ưu đãi: 

Ưu đãi học phí khi học MBA
Ưu đãi học phí khi học MBA
  • Giảm 40% học phí, so với học phí gốc. 
  • Giảm 10% khi học viên ký tối tác
  • Giảm 5% khi đăng ký theo nhóm bạn bè, người thân, đồng nghiệp 

Học bổng từ 1000 – 2000 USD sẽ được trao tặng cho những học viên xuất sắc trong quá trình học và còn nhiều ưu đãi đặc biệt khác

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC MBA 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *