Có Nên Học Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh? Học Vào Khi Nào? 

Với những bạn muốn phát triển sự nghiệp thường hay nghĩ đến việc có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, học thời gian nào là tốt nhất? Khi mới ra trường hay lúc đã được làm một thời gian có kinh nghiệm? 

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? 

Cao học quản trị kinh doanh- Master of Business Administration (MBA) là một bằng cấp sau đại học cung cấp đào tạo lý thuyết và thực hành cho quản lý kinh doanh hoặc đầu tư. Bằng MBA được tạo nên để giúp sinh viên tốt nghiệp hiểu rõ hơn về các chức năng quản lý kinh doanh chung.

Với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, bạn sẽ có được tất cả các kỹ năng cần thiết để đạt thành công trong lĩnh vực kinh doanh trong nước và quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ được yêu cầu có kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực thương mại sau đây:

Học thạc sĩ QTKD
Học thạc sĩ QTKD
  • Kế toán tài chính
  • Quản trị nhân sự
  • Quản lý hoạt động chiến lược
  • Quản lý chuỗi cung ứng sản phẩm và dịch vụ

Tất cả các ngành học này đều liên quan mật thiết đến nhiều vị trí tuyển dụng trong các công ty. Chương trình Thạc sĩ yêu cầu sinh viên viết một luận văn, qua quá trình này, họ có cơ hội làm việc thực tế tại một công ty cụ thể. Bạn cũng có thể tham gia chương trình này để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Chương trình Thạc sĩ tập trung vào sự phát triển chiến lược và kiến thức quản lý. Những người đã có ít nhất năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thường mong muốn có bằng MBA để mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp hoặc doanh nghiệp của mình.

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh? Học vào khi nào? 

Có nhiều bạn quyết định học cao học quản trị kinh doanh khi vừa kết thúc chương trình cử nhân và có nhiều bạn đến tận nhiều năm sau mới học thạc sĩ. Vậy đâu là thời gian thích hợp nhất để học MBA? 

Để quyết định được thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh khi bạn đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

  • Bạn muốn phát triển sự nghiệp: Nếu bạn muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực quản lý kinh doanh và có mục tiêu leo lên vị trí lãnh đạo cao hơn, một bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) sẽ giúp bạn có trình độ và kiến thức cần thiết để đạt được điều này. Nó cung cấp cho bạn các kỹ năng quản lý, chiến lược và lãnh đạo cần thiết để thành công trong vai trò quản lý.
  • Bạn muốn mở rộng kiến thức và kỹ năng: Dù bạn đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh hay không, học MBA có thể giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Chương trình này sẽ đưa bạn đi sâu vào các khía cạnh quản trị kinh doanh và giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên tắc và phương pháp quản lý hiện đại.
  • Bạn muốn chuyển sang ngành kinh doanh: Nếu bạn đang làm việc trong một ngành khác như kỹ thuật, y tế, luật, hay nghệ thuật, nhưng muốn chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể giúp bạn tạo được nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong ngành này.
  • Bạn muốn mở rộng mạng lưới và tạo kết nối: Một trong những lợi ích của việc học MBA là mở ra cơ hội kết nối với một mạng lưới chuyên gia và đồng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những người có kinh nghiệm và tạo dựng mối quan hệ chuyên ngành quan trọng cho sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, quyết định có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh được đánh giá kỹ lưỡng dựa trên mục tiêu, tài chính, và thời gian mà bạn có sẵn. Học MBA đòi hỏi cam kết thời gian và tài chính đáng kể, vì vậy bạn nên cân

Học thạc sĩ của Mỹ không cần đi du học 

Khi đã chọn được thời gian học các bạn cũng rất quan tâm đến việc chọn trường nào, chương trình học ra sao và bạn nghĩ sao khi chọn một chương trình chuẩn Quốc tế nhưng không cần phải đi nước ngoài không? 

Học thạc sĩ chất lượng tại Columbia Southern
Học thạc sĩ chất lượng tại Columbia Southern

Hiện nay, có nhiều trường có xu hướng dạy online dành cho những học viên có nhu cầu tham gia mà không cần phải đến nơi học trực tiếp. Đơn cử như trường Đại học nam Columbia đào tạo trực tuyến và đặc biệt có các lớp trợ giảng tại Việt Nam. Chương trình MBA thạc sĩ QTKD gồm 8 chuyên ngành mang đến cho học viên những kiến thức sâu sắc trong các lĩnh vực: Tổng hợp, Tài chính, Nhân lực, Chăm sóc sức khỏe, Quản trị dự án, Marketing, Hành chính công, Khởi sự doanh nghiệp.

Chương trình ứng dụng công nghệ giáo dục hàng đầu Mỹ. Thời gian linh hoạt, giúp học viên vừa học vừa làm. CSU được kiểm định Vùng bởi Ủy ban kiểm định các trường Đại học, Cao đẳng Miền Nam (SACS-COC) là thành viên của Hội đồng công nhận Giáo Dục Hoa Kỳ (CHEA) và được Việt Nam công nhận văn bằng. 

Để đăng ký khóa học MBA với mức ưu đãi 40%, mời xem thêm TẠI ĐÂY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *